Vẻ đẹp của "đội quân" Lamborghini "tông xuyệt tông" màu vàng rực trên phố London

Nếu may mắn "lạc qua" nước Anh vào những mùa hè, chắc hẳn bạn sẽ choáng ngợp khi bắt gặp dàn siêu xe đi thành đoàn trên phố. Tuy nhiên, để các siêu xe này diện bộ áo "tông xuyệt tông" với nhau thì lại rất hiếm gặp.

Đoạn video, cũng như hình ảnh về "đội quân" Lamborghini "tông xuyệt tông" màu vàng rực trên phố London không chỉ gây ấn tượng cho giới mê xe tại Anh quốc, mà còn lan sang cả cộng đồng chơi xe quốc tế.

Vẻ đẹp của đội quân Lamborghini tông xuyệt tông màu vàng rực trên phố London - Ảnh 2.

"Đội quân" Lamborghini "tông xuyệt tông" màu vàng rực trên phố London. Dẫn đoàn là chiếc Aventador SV mui trần, theo sau là Huracan Performante, Aventador S LP740-4 và cặp Aventador SV Coupe.

Có thể thấy, trong dàn siêu xe Lamborghini xuất hiện cùng nhau trên phố có đến 3 phiên bản hàng hiếm Aventador LP750-4 SV.

Trong đó, có 2 chiếc thuộc bản coupe với số lượng sản xuất hạn chế 600 chiếc trên toàn thế giới. Chiếc còn lại thuộc bản mui trần cũng có số lượng sản xuất giới hạn 500 chiếc.

Vẻ đẹp của đội quân Lamborghini tông xuyệt tông màu vàng rực trên phố London - Ảnh 3.

Aventador S LP740-4, Huracan Performante và Aventador SV Coupe.

Bên cạnh đó, còn có sự góp mặt của một chiếc Aventador S LP740-4 và đặc biệt, là sự xuất hiện của chiếc Huracan Performante, 1 trong những mẫu xe mới nhất của hãng Lamborghini đã được ra mắt tại triển lãm Geneva 2017 vào tháng 3.

Đoạn video cũng cho thấy, còn có 2 chiếc Lamborghini Huracan Spyder và Huracan LP610-4 cũng mang ngoại thất vàng rực xuất hiện, nhưng 2 "siêu bò" này không đi thành nhóm với "đội quân" Lamborghini trên.

Vẻ đẹp của đội quân Lamborghini tông xuyệt tông màu vàng rực trên phố London - Ảnh 4.

Lamborghini Aventador SV "so mông" cùng Huracan Performante.

Lamborghini Aventador SV sử dụng khối động cơ V12, dung tích 6,5 lít được tinh chỉnh lại giúp công suất tăng thêm 50 sức ngựa lên 750 mã lực. Thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h là 2,8 giây, nhanh hơn 0,1 giây so với bản tiêu chuẩn trong khi tốc độ tối đa vẫn được giới hạn ở mức 350 km/h.

Vẻ đẹp của đội quân Lamborghini tông xuyệt tông màu vàng rực trên phố London - Ảnh 5.

Lamborghini Aventador S LP740-4 là bản nâng cấp của chiếc Aventador LP700-4, trong đó, ngoại hình của xe có thiết kế hầm hố hơn. Trên cản va trước của Lamborghini Aventador S LP740-4 có bộ chia gió "cơ bắp" với nhiệm vụ truyền dẫn luồng không khí để tăng cường khả năng làm mát cho xe.

Đằng sau Lamborghini Aventador S LP740-4 mới xuất hiện bộ khuếch tán gió tương tự phiên bản SV với vây cá nằm dọc. Thiết kế này không chỉ giúp giảm lực cản gió mà còn tăng cường luồng không khí và tạo ra lực ép xuống mặt đường lớn hơn.

Vẻ đẹp của đội quân Lamborghini tông xuyệt tông màu vàng rực trên phố London - Ảnh 6.

Lamborghini Aventador S được trang bị động cơ V12, hút khí tự nhiên, dung tích 6,5 lít, sản sinh công suất tối đa lơn hơn 40 mã lực so với phiên bản thường. Như vậy, công suất tối đa của Aventador S LP740-4 được đẩy lên con số 740 mã lực. Trong khi đó, mô-men xoắn cực đại vẫn giữ nguyên ở mức 690 Nm tại vòng tua máy 5.500 vòng/phút.

Sức mạnh được truyền tới cả 2 cầu thông qua hộp số ISR 7 cấp. Nhờ đó, Lamborghini Aventador S LP740-4 có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,9 giây và đạt vận tốc tối đa 350 km/h. Đặc biệt, Aventador S LP740-4 là mẫu siêu xe thương mại đầu tiên của Lamborghini được trang bị hệ thống đánh lái 4 bánh. Hệ thống này giúp Lamborghini Aventador S LP740-4 vận hành linh hoạt hơn khi chạy ở tốc độ thấp và trung bình đồng thời tăng sự ổn định ở tốc độ cao hơn.

Vẻ đẹp của đội quân Lamborghini tông xuyệt tông màu vàng rực trên phố London - Ảnh 7.

Lamborghini Huracan Performante lấy cảm hứng từ những chiếc xe đua và sử dụng vật liệu composite sợi carbon hoàn toàn mới. Đầu xe của Lamborghini Huracan Performante gây ấn tượng với lưới tản nhiệt được thiết kế lại và chia làm 3 phần riêng biệt. Một thanh ngang đảm nhận nhiệm vụ chia đôi hai hốc gió bên hông và hốc gió giữa trông khá dữ dằn.

Vòng ra phía đuôi xe, Lamborghini Huracan Performante có bộ cản va sau, lưới tản nhiệt và ống xả thiết kế lại. Đó còn chưa kể một cánh lướt gió cố định cỡ lớn gắn trên đuôi xe đảm nhận nhiệm vụ khí động học.

Vẻ đẹp của đội quân Lamborghini tông xuyệt tông màu vàng rực trên phố London - Ảnh 8.

Siêu xe Lamborghini Huracan Performante vẫn được trang bị khối động cơ V10, dung tích 5,2 lít, tuy nhiên "trái tim" này đã được tinh chỉnh lại mang đến công suất tối đa 640 mã lực, tăng 30 sức ngựa so với bản tiêu chuẩn. Trong khi đó, mô-men xoắn cực đại đạt 600 Nm, tăng 40 Nm.

Những nâng cấp ấn tượng trên giúp "siêu bò" Lamborghini Huracan Performante có thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h ở mức 2,9 giây, nhanh hơn 0,3 giây so với bản tiêu chuẩn và tương đương với đàn anh Aventador LP700-4. Tốc độ tối đa vẫn được giới hạn ở mức 325 km/h. Siêu xe này cũng được tích hợp thêm hệ thống lái 4 bánh.