Aston Martin vừa gửi thư mời họp báo ra mắt thương hiệu và khai trương showroom đầu tiên tại Việt Nam. Sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 16/3/2019. Showroom đầu tiên tọa lạc tại số 33 Lê Duẩn (Deutsches Haus - Ngôi nhà Đức). Trong thư mời cũng ghi rõ, Aston Martin sẽ giới thiệu 2 dòng xe Vantage V8 và DB11 V8 thế hệ mới tại thị trường Việt Nam.

Về cùng nhà Bentley và Lamborghini, Aston Martin chốt lịch ra mắt Việt Nam và đây là những tiết lộ đầu tiên về showroom ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Aston Martin Vantage V8 2019 đến đại lý trước ngày khai trương. Ảnh: XSX.

Giá bán tiêu chuẩn của 2 mẫu xe thể thao GT này vẫn là một ẩn số, bởi giá bán của những thương hiệu như Aston Martin phụ thuộc rất nhiều vào trang bị, tính năng mà khách hàng lựa chọn thêm. Nhưng so với Bentley và Lamborghini, Aston Martin có mức giá ở dưới một hạng. Xe nhập khẩu nguyên chiếc từ trụ sở của Aston Martin ở Anh Quốc.

Aston Martin tại Việt Nam được phân phối bởi công ty Công ty TNHH CT- Wearnes Việt Nam, đơn vị đang phân phối thương hiệu Lamborghini và Bentley trên dải đất hình chữ S.

Công ty TNHH CT- Wearnes Việt Nam là một liên doanh giữa Công ty ô tô Wearnes (Wearnes Automotive Pte Ltd) và CT Brother - một công ty ô tô cao cấp tại Việt Nam. Công ty ô tô Wearnes là nhà phân phối xe hơi cao cấp hàng đầu tại Châu Á Thái Bình Dương. Được thành lập vào năm 1906, là một phần của Tập đoàn WBL có trụ sở chính tại Singapore.

Cặp đôi Vantage V8 và DB11 V8 tới tay khách hàng trước ngày khai trương. Ảnh: XSX.

Kế hoạch ra mắt thương hiệu Aston Martin đã có từ hơn một năm trước, nhưng "vì rào cản Nghị định 116" nên kế hoạch phải lùi sang năm 2019, ông Ông Phan Mạnh Hà, Giám đốc CT-Wearnes (đơn vị phân phối chính hãng Bentley, Lamborghini và Aston Martin tại Việt Nam) nói.

Dù chưa ra mắt thương hiệu và khai trương chính thức, Aston Martin Việt Nam đã bắt đầu hoạt động giao xe từ trước đó. Cụ thể, chiếc đầu tiên là Aston Martin Vantage V8 giao cho đại gia ngành thẩm mỹ Hoàng Kim Khánh, trong khi chiếc DB11 V8 cũng đã ra biển số chính thức và lăn bánh trên đường phố Việt Nam.

Ông Phan Mạnh Hà đặt niềm tin vào Aston Martin khi số lượng người giàu Việt Nam đang tăng trưởng nhanh chóng. Theo báo cáo về người giàu thế giới - High Net Worth Handbook 2019 (tài sản từ 1 đến dưới 30 triệu USD) của hãng nghiên cứu Wealth-X công bố hồi tháng 1, Việt Nam nằm trong top 10 nền kinh tế sẽ có tốc độ tăng trưởng người giàu nhanh nhất thế giới giai đoạn 2018 – 2023.

Ngắm vẻ đẹp của Aston Martin DB11.