Varizani Shul: Siêu xe đầu tiên tới từ Ấn Độ tham vọng cạnh tranh Lamborghini

Dù làng siêu xe trên thế giới đã khá chật chội với không ít cái tên danh giá như Lamborghini, McLaren, Ferrari, Koenigsegg hay Bugatti..., vẫn có rất rất nhiều startup sẵn sàng lao vào tham chiến ở phân khúc này đơn giản bởi đây là cách nhanh chóng nhất giúp họ khẳng định được tên tuổi của mình.

Varizani là một trong số những thương hiệu như vậy và mẫu xe đầu tiên của họ - Shul cũng là siêu xe đầu tiên tới từ Ấn Độ. Xe sẽ xuất hiện lần đầu tiên tại Festival tốc độ Goodwood 2018 bên cạnh hàng loạt các dòng xe danh tiếng khác.

Varizani Shul: Siêu xe đầu tiên tới từ Ấn Độ tham vọng cạnh tranh Lamborghini - Ảnh 1.

Varizani có trụ sở tại Mumbai, Ấn Độ do Chunky Varizani - nhà thiết kế tốt nghiệp từ Trung tâm Nghệ thuật California và đã từng làm việc với Rolls-Royce, Jaguar và Land Rover - thành lập. Mục đích của ông là chế tạo nên một siêu xe Ấn Độ phá vỡ các rào cản truyền động truyền thống đi kèm thiết kế giàu cảm xúc, đậm chất tương lai.

Thông tin chi tiết về Shul chưa có nhiều ngoài việc hệ thống truyền động điện của xe có một điểm đặc biệt: turbine mini tạo điện hỗ trợ mô tơ giúp tăng khoảng cách tối đa mà xe có thể vận hành. Chi tiết này từng được Techrules Ren RS sử dụng tại triển lãm Geneva 2018 khi 2 mô tơ diesel trên xe cung cấp năng lượng cho máy phát truyền tải tới 6 mô tơ điện xe trang bị.

Vazirani Shul sẽ chính thức ra mắt trong giai đoạn 12 tới 15/7 sắp tới – thời điểm các siêu xe tốc độ danh tiếng trên thế giới đều đổ dồn về Goodwood, Anh Quốc.

Varizani Shul - Siêu xe đầu tiên tới từ Ấn Độ

Tham khảo: CarThrottle