Một đại lý của Kia tại tiểu bang Maryland đã buộc phải đồng ý dàn xếp vụ kiện liên quan đến cáo buộc vi phạm luật tiểu bang khi thu thêm phí của khách hàng so với giá quảng cáo. Mặc dù trong thông báo chính thức, đại lý này không hề nhận sai nhưng vẫn chấp nhận dàn xếp. Theo Carscoops, các đại lý có hành động bán kênh giá tương tự có thể cũng sớm bị xử lý.

Nhiều đại lý tại Mỹ đang tính những khoản phí "cắt cổ" cho người tiêu dùng so với mức giá niêm yết của sản phẩm trong bối cảnh thị trường thiếu hụt nguồn cung hiện nay.

Thoả thuận nói trên yêu cầu Koons Kia phải hoàn trả các khoản phí cho khách hàng với mức tổng cộng lên đến hơn 1 triệu USD. Họ cũng phải trả 200.000 USD cho tiểu bang tiền "chi phí điều tra". Theo Automotive News, Koons Kia sẽ không phải trả khoản khí đó ngay lập tức. Họ có thời hạn 1 năm để tuân thủ các phán quyết liên quan đến tranh chấp với khách hàng. Nếu họ hoàn thành đúng thời hạn, bang sẽ chỉ yêu cầu Koons Kia trả 100.000 USD.

Trọng tâm của vụ kiện là những cáo buộc Koons Kia đã quảng cáo sai sự thật bằng cách thêm phí và các khoản phụ phí so với giá niêm yết.

Tổng chưởng lý tiểu bang Maryland Brian Frosh cho hay: "các đại lý xe phải tôn trọng mức giá họ quảng cáo. Tôi vui mừng vì người tiêu dùng tại Maryland sẽ được hoàn lại tiền cho những khoản phí mà họ đã trả cao hơn quảng cáo".

Về phần mình, Koons Kia lập luận rằng họ chưa bao giờ vi phạm bất kỳ luật nào, mặc dù thực tế đại lý đã hiển thị giá niêm yết chứ không phải giá bán thực tế. Trong tương lai, họ sẽ điều chỉnh hoạt động của mình.

Bảng giá mới sẽ không chỉ hiển thị giá niêm yết mà còn thêm các khoản phí khác như phí xử lý thủ tục, phí vận chuyển và các khoản phí khác.

"Chúng tôi đồng ý giải quyết để tránh các chi phí phát sinh và sự gián đoạn có thể gây ra bởi vụ kiện. Chúng tôi sẽ phải làm rõ hơn trong quảng cáo của mình rằng giá niêm yết không phải giá bán cuối cùng", đại lý này cho biết.

https://cafef.vn/van-la-thi-truong-nha-nguoi-ta-ban-xe-kenh-gia-mot-dai-ly-cua-kia-phai-den-bu-khach-hang-hon-20-ty-20220423084102096.chn