Có thể nói, những chiếc xe đắt tiền từng là biểu tượng cho đẳng cấp của giới nhà giàu Anh quốc sống theo phong cách triệu phú tại Dubai. Tuy nhiên, khủng hoảng kinh tế đã đẩy những cỗ máy xa xỉ ấy ra đường và nằm im lìm dưới lớp bụi dày.

Được biết, đây là những chiếc xe bị chủ nhân bỏ rơi tại sân bay để tránh bị phạt tù vì họ lâm vào cảnh nợ nần. Thay vì đối mặt trước án phạt tù tại Dubai vốn áp dụng luật rất nghiêm ngặt đối với những con nợ, nhiều người Anh đã quyết định nhanh chóng trở về quê nhà. Thậm chí, họ còn không có thời gian để bán những chiếc xe đắt tiền của mình.

Một chiếc Jaguar XJ220 trị giá hàng trăm nghìn USD bị bỏ rơi.

Chìa khóa của nhiều chiếc xe sang bị bỏ lại tại sân bay vẫn cắm ở ổ. Trong đó, có không ít chiếc xe mang nhãn hiệu nổi tiếng như Mercedes-Benz, Audi và Jaguar.

Tuy nhiên, bất ngờ nhất phải là chiếc siêu xe Ferrari Enzo trị giá lên đến 1 triệu Bảng. Chỉ được sản xuất với số lượng 399 chiếc, huyền thoại Ferrari Enzo đi kèm giá bán dao động trong khoảng 775.000 - 1.500.000 Bảng tại thị trường Anh.

Đến siêu xe như Ferrari Enzo còn bị phủ bụi.

Không chỉ hiếm, Ferrari Enzo còn là một cỗ máy cực mạnh. Được trang bị động cơ V12, dung tích 6.0 lít, sản sinh công suất 651 mã lực tại 7.800 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 657 Nm tại 8.000 vòng/phút, Ferrari Enzo có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong 3,14 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 355 km/h.

Trao đổi với tờ The Sun, một chuyên gia phân tích cho biết, cuộc khủng hoảng kinh tế là lý do khiến những chiếc xế "xịn" bị bỏ rơi tại sân bay. Nhiều người nhận ra tình hình tài chính của mình bị giảm sút nên đã quyết định "chia tay" những chiếc xe sang.

"Nếu trở về nhà với đống hóa đơn, tình trạng nghèo khó của bạn sẽ bị phanh phui. Bán tống bán tháo những chiếc xe trước khi trở về nước cũng là một giải pháp phù hợp để giải quyết đống hóa đơn tồn đọng. Tuy nhiên, làm như thế lại mất thời gian", chuyên gia phân tích khẳng định.

Ngạc nhiên thay, trong năm ngoái, đã có hơn 3.000 chiếc xe bị bỏ rơi tại sân bay. Những chiếc xe sau đó đã bị đưa về bãi phế liệu hoặc rao bán dưới danh nghĩa cảnh sát.

Hiện nay, số lượng doanh nhân mắc nợ và bị bỏ tù tại Dubai đang tăng nhanh. Năm ngoái, trung bình mỗi tháng có 2.500 người rời bỏ Các tiểu vương quốc Ả-Rập để trốn nợ. Theo nhiều chuyên gia, con số trên sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Một số hình ảnh khác về những chiếc xe bị bỏ rơi tại Dubai: