Xe đạp biết bay đắt như Mercedes-Benz M-Class
Nếu là một người vừa ưa tốc độ và mạo hiểm, nhưng lại muốn thực hiện chuyến hành trình của mình theo cách cổ điển thì có lẽ chiếc xe đạp biết bay dưới đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.


Chiếc xe đạp biết bay này có tên là Xplore Air X1 Paravelo, một sản phẩm do hai nhà sáng chế người Anh chế tạo và có giá khoảng 32.900 EUR, tương đương với 45.000 USD và đồng giá với một chiếc Mercedes-Benz M-Class.

Xe đạp biết bay đắt như Mercedes-Benz M-Class 1

Được thiết kế bởi John Fođen và Yannick Read vào năm ngoái, Xplore Air hiện đã có mặt trên gian hàng bán lẻ trực tuyến Hammacher Schlemmer. Nhìn vào thiết kế và ngoại hình, có thể nói đây là chiếc xe đạp dù siêu nhẹ đầu tiên trên thế giới và có khả năng bay. 

Mẫu xe đạp đặc biệt này không hề đòi hỏi bất kỳ giấy phép điều khiển nào. Bởi bản thân nó là một chiếc xe đạp, khi được bố trí thêm động cơ phía sau, chiếc xe chỉ có thể bay được ở độ cao tương đối thấp. Về kích thước, xe có chiều rộng là 1,2 mét, vì vậy mà nó có thể hoạt động thoải mái trên đường nếu không bung dù lượn ra.

Xe đạp biết bay đắt như Mercedes-Benz M-Class 2

Trong khi cánh quạt 3 cạnh của xe được làm bằng sợi carbon thì toàn bộ khung xe được làm từ nhôm cao cấp, vì vậy mà xe có trọng lượng tương đối nhẹ. Cánh quạt được trang bị trên xe hoạt động nhờ vào một động cơ 2 kỳ, giúp xe đạt vận tốc bay là 40 km/h. Khi được đổ đầy bình nhiên liệu, xe có thể bay được 120 km. Một điều đáng chú ý là động cơ này sử dụng nhiên liệu sinh học thân thiện với môi trường.

Dù bản chất là một chiếc xe đạp nhưng khách hàng sẽ cần phải được học một cách cẩn thận để có thể điều khiển chiếc xe một cách dễ dàng hơn.