Cách đây 2 tháng, KidsAid, một tổ chức từ thiện của Đan Mạch, đã công bố một dự án đặc biệt, trong đó tiền đạo Wayne Rooney của đội bóng Manchester United sẽ thiết kế riêng một mẫu xe môtô để bán đấu giá và gây quỹ.

Sau một thời gian chăm chút, Rooney đã chính thức hoàn thành mẫu xế nổ đầy ý nghĩa. Đến nay, "đứa con tinh thần" của Rooney đã được rao bán trên eBay. Không chỉ sở hữu kiểu dáng đẹp mắt, mẫu xế nổ "made by Rooney" còn được gắn tới 21 viên kim cương màu đen, một viên màu trắng và vành xe làm bằng vật liệu đặc biệt.Để ghi dấu ấn của mình, Rooney đã cho in số áo thi đấu tại câu lạc bộ Manchester United lên nắp bình xăng. Phần vè chắn bùn phía sau cũng được in hình ảnh của Rooney khi ăn mừng bàn thắng trước đội "Man xanh" ở mùa bóng năm ngoái.

Theo một số nguồn tin, động cơ của xe do hãng chuyên sản xuất môtô Lauge Jensen của Đan Mạch cung cấp. Nhờ đó, xe có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong vòng 4 giây trước khi đạt vận tốc tối đa lên đến 249,45 km/h.

Ngay sau khi được rao bán trên eBay, tác phẩm của Rooney đã nhận 38 lời đấu giá. Mức giá cao nhất hiện tại là 81.200 USD. Được biết, sau khi xe tìm thấy chủ nhân mới, toàn bộ số tiền thu về sẽ được chuyển tới quỹ từ thiện KidsAid để xoa dịu nỗi đau của những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Đan Mạch.