Cập nhật 08:08 AM, Thứ năm Ngày 21, Tháng 7, 2011

A+ A A- Kiểu đọc sách

Toyota Prius biến thành máy phát điện

Toyota Prius biến thành máy phát điện

Toyota sẽ cung cấp hệ dẫn động tương tự Estima Hybrid cho Prius để biến thành máy phát điện khi cần thiết.

Câu tục ngữ "cái khó ló cái khôn" của người xưa dường như lại rất đúng trong trường hợp của Nhật Bản. Sau trận động đất và sóng thần hôm 11/3, cơ sở hạ tầng tại Nhật Bản đã bị hư hỏng nặng. Đứng trước tình hình thiếu điện, người dân Nhật Bản đã dùng hệ dẫn động trên Toyota Estima Hybrid làm nguồn cung cấp năng lượng cho các thiết bị gia dụng.

Những người sở hữu Toyota Estima tại Nhật Bản tỏ ra rất hài lòng với hệ dẫn động hybrid khi nó biến thành máy phát điện chạy bằng xăng. Theo người dân, đây thực sự là một mẫu xe đáng quý trong thời buổi khó khăn hiện nay tại đất nước mặt trời mọc.
 

Toyota Estima Hybrid

Đứng trước phản ứng tích cực của người dân, hãng Toyota hiện đang lên kế hoạch nhân rộng hệ thống tương tự trong dòng sản phẩm của mình. Nói một cách cụ thể, hãng Toyota dự định sẽ cung cấp hệ dẫn động tương tự cho Prius trong năm tới. Sau đó sẽ đến nhiều mẫu xe khác trong gia đình Toyota.

Trước khi bán ra thị trường, hãng Toyota sẽ bổ sung hệ thống trên cho gần 40 chiếc Prius hiện đang đảm nhận công tác cứu hộ tại quận Tohoku, Nhật Bản. Được biết, hệ thống sở hữu công suất tối đa là 1.500W và có thể cung cấp năng lượng cho nhiều thiết bị gia dụng, kể cả những loại máy lớn như tủ lạnh.

Động cơ xăng sẽ tự kích hoạt để sạc điện cho pin. Theo hãng Toyota, một chiếc xe hybrid với bình xăng đầy có thể cung cấp điện với công suất cực đại trong vòng 2 ngày.

Theo Carscoop

Thăm dò ý kiến

Chọn xe bạn yêu thích nhất

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Bài viết và góp ý xin gửi về bandocviet@autopro.com.vn hoặc 0964.728.389. Trân trọng!
Video: