Cách đây không lâu, câu chuyện chiếc siêu xe Lamborghini Aventador của Hoàng thân Qatar bị cảnh sát London tịch thu đã xuất hiện tràn lan trên các mặt báo. Chiếc siêu xe được sơn theo phong cách phim Tron: Legacy bị cảnh sát đưa về đồn vì thiếu biển số và bảo hiểm hợp lệ.

Sau khi tịch thu chiếc siêu xe màu độc của Hoàng thân Qatar, cảnh sát London tiếp tục cân nhắc nên xử lý thế nào. Theo một số tin đồn, chiếc siêu xe đắt tiền sẽ bị "kết liễu" bằng cách nghiền nát. Thông tin đó đã khiến không ít người hâm mộ siêu xe nói chung và Lamborghini Aventador nói riêng phải tiếc nuối.

May thay, tin đồn trên đã không trở thành sự thật. Thay vào đó, chiếc siêu xe của Hoàng thân Qatar đã được trả tự do. Thoát "án tử", chiếc siêu xe tím với những điểm nhấn màu cam nổi bật nhanh chóng tái xuất trên đường phố London.

Không những thế, chiếc siêu xe còn liên tục nẹt pô và phụt lửa trên phố. Toàn bộ cảnh tượng đó đã được thành phố Paul Wallace của hội Super Cars of London quay lại.

"Chúng tôi đã quay cảnh hai chiếc siêu xe Lamborghini Aventador thi nhau nẹt pô trên đường phố London. Ngọn lửa phụt ra từ chiếc Lamborghini Aventador của Hoàng thân Qatar gần chạm đến ôtô của tôi", Paul chia sẻ với Carscoop.
 
Chiếc Lamborghini Aventador phụt lửa trên phố.

Tình trạng những chiếc siêu xe Trung Đông đổ về London và gây náo loạn đường phố đã khiến không ít người dân vô cùng khó chịu. Thậm chí, cảnh sát Anh đã tiến hành một chiến dịch đặc biệt mang tên Operation Cubo để tịch thu những chiếc siêu xe làm loạn trên phố.

Tính từ tháng 10/2011 đến nay, cảnh sát Anh đã tịch thu khoảng 10.300 chiếc xe. Tháng trước, họ đã "tóm gọn" 656 chiếc xe chỉ trong vòng 1 ngày.

"Chúng tôi đã tịch thu rất nhiều loại ôtô khác nhau, trong đó có cả xe thể thao", phát ngôn viên của cảnh sát Anh tiết lộ với tờ MailOnline. "Chúng tôi đã giữ một số chiếc Porsche, BMW X5 và Ferrari., Trong đó, có một chiếc đã bị nghiền nát".