Tại triển lãm Geneva 2011 diễn ra hồi tháng 3 vừa qua, hãng Lamborghini đã từng tuyên bố tình trạng "cháy hàng" của siêu xe Aventador LP700-4 trong suốt 18 tháng kể từ ngày ra mắt. Nghe thông tin đó, cậu sinh viên ngành kỹ thuật Dhiaa Al-Essa vốn nổi tiếng với bộ sưu tập hơn 30 siêu xe trong tay không muốn ghi tên mình vào danh sách chờ Lamborghini Aventador. Thay vào đó, thiếu gia Trung Đông đã tìm một cách khác để trở thành người đầu tiên tại Ả Rập sở hữu trong tay siêu xe mới toanh Aventador.
 
Chiếc Lamborghini Aventador của Dhiaa El-Essa.
 

Không mang tiền đặt cọc đến đại lý địa phương, Dhiaa Al-Essa đã liên lạc với Shaun Williams, một người chuyên cung cấp siêu xe cho những người giàu có nhất trên toàn thế giới. Tất nhiên, vụ làm ăn với Shaun đã "ngốn" thêm của Dhiaa Al-Essa số tiền 45.000 bảng Anh (tương đương 70.004 USD) ngoài 245.000 bảng để mua xe Lamborghini Aventador. Là con trai của một đại gia Ả Rập với tổng tài sản được Forbes ước tính lên đến hơn 1,5 tỷ bảng Anh, Dhiaa Al-Essa rõ ràng không tiếc số tiền 45.000 bảng Anh kể trên.

Trong suốt 2 năm qua, Shaun đã điều hành trang web BestPriceCarBuyers.com và làm ăn với rất nhiều người giàu có muốn mua xe mà không cần phải chờ đợi. Shaun cho biết: "Một số người có nhiều tiền trong tay và đam mê xe nhưng quá bận để theo dõi thị trường. Vấn đề nằm ở chỗ, khi xe ra mắt tại triển lãm thì đã quá muộn để đặt hàng. Họ sẽ phải liên lạc với một đại lý hay nhà sản xuất và đăng ký mua hoặc đặt cọc. Sau đó, tên của họ sẽ được đưa vào danh sách chờ xe".

Được biết, ông Shaun đã dành 20 năm qua cho công việc buôn bán xe. Ông thu về từ 2.000 - 10.000 bảng Anh (khoảng 3.110 - 15.554 USD) cho mỗi vụ thỏa thuận mua xe, tùy thuộc vào mức độ hiếm và giá trị chiếc ôtô.

Đầu tiên, Shaun sẽ tìm ra những khách hàng tiềm năng. "Chúng tôi thường liên lạc với các khách hàng tiềm năng từ 12-24 tháng trước khi một mẫu xe mới trình làng. Chúng tôi chỉ bán những chiếc xe thực sự khó mua. Khách hàng của chúng tôi là những người có tiền và không muốn chờ đợi quá lâu để nhận một chiếc xe mà họ thích", ông Shaun khẳng định.
 

Dhiaa Al-Essa bên chiếc Lamborghini Aventador đầu tiên tại Ả Rập.

Sau khi quá trình thỏa thuận kết thúc, chiếc Lamborghini Aventador của Dhiaa Al-Essa đã được chuyển tới Anh rồi mới về Ả Rập trên Boeing 747. "Thật tuyệt khi chiếc Lamborghini đã đến tay tôi. Tôi muốn là người đầu tiên tại Ả Rập sở hữu Aventador", thiếu gia Trung Đông phấn khích phát biểu.

Theo SWNS