Thăm quan trường đào tạo lái xe BMW Motorrad
Trường đào tạo lái xe BMW Motorrad GS Academy được thành lập vào năm 2007. Các khóa học của trường được tổ chức tại pháo đài Pomino, với diện tích 1.458 hecta.

Mục đích khi thành lập trường đào tạo lái xe là nhằm mang đến cho học viên các khóa học về lý thuyết cũng như thực hành trên các đoạn đường đi off-road.

Các học viên sau khi đăng ký tham gia sẽ được chia thành các lớp nhỏ, các học viên có kỹ năng lái tương tự như nhau sẽ được xếp chung vào một lớp và được hướng dẫn bởi một giáo viên riêng.

Thăm quan trường đào tạo lái xe BMW Motorrad 1

Người đứng đầu ngôi trường này không ai xa lạ ngoài Beppe Gualini, một nhân vật có tiếng trong giới thể thao tốc độ với nhiều danh hiệu vô địch như 65 Rally Africans, Paris-Dakar và Camel Trophy. Beppe Gualini sẽ giám sát việc dạy và hướng dẫn các học viên về các kỹ năng mới cũng như kỹ thuật xử lý trong các tình huống khác nhau.

Khóa học trong bùn

Khóa học sẽ diễn ra vào cuối tuần và được thành hai giai đoạn, từ sáng thứ 6 đến trưa thứ 7, sau đó tiếp tục từ trưa thứ 7 đến tối chủ nhật.
Sau khi đăng ký vào học, ngày đầu tiên các học viên sẽ được học lý thuyết tại phòng nhằm hiểu rõ các nguyên tắc cơ bản của nghệ thuật đi xe off-road. Tiếp theo sẽ là các bài tập thực hành ở các địa hình đường khác nhau như đường mòn, đường đất. Các chướng ngại vật thông thường cũng sẽ được bố trí trên những con đường này. Mỗi bài thực hành của học viên sẽ được giáo viên theo dõi sát sao nhằm tìm ra học viên tiềm năng.

Các bài học

Các học viên sẽ có cơ hội thể hiện kỹ năng của mình trên đường đua địa hình cơ bản, bên cạnh đó họ cũng sẽ được áp dụng lý thuyết vừa đọc học thông qua các bài học cụ thể như:

1. Đánh lái: học cách chuyển hướng nhanh trên đường dốc và kiểm soát độ bám đường của xe trên địa hình trơn trượt.
2. Phanh khẩn cấp: học cách kiểm soát phanh trên đường trơn trượt 
3. Lên/xuống dốc: học cách sử dụng ga và phanh khi lên hoặc xuống dốc
4. Rãnh nước: học làm chủ chiếc xe để vượt qua những rãnh nước
5. Dừng xe ở dốc: Kiểm soát xe khi dừng ở địa hình dốc.
6. Cát và sỏi: tìm là lối đi tốt nhất trên đường trơn trượt và tránh để xe bị mắc cạn.

Các bài học này sẽ diễn ra trên thực địa với các địa hình như cát, bùn đất và đường đá. 

Vào ngày thứ hai, sau khi đã học xong các bài học, các học viên sẽ được free-ride trên các địa hình này và kết thúc khóa học. Điều đáng chú ý là học viên này sẽ cung cấp cho các học viên các loại xe tương ứng như BMW R1200GS Adventure, R1200GS, F800GS, F800GS Adventure và F700 GS và G650 GS.

Thăm quan trường đào tạo lái xe BMW Motorrad 2

Các khóa học của BMW Motorrad GS Academy sẽ diễn ra trong khoảng giữa tháng 5 và tháng 10, trừ tháng 7 và tháng 8. Giá của mỗi khóa học này là 660 EUR (900 USD), khoản tiền này bao gồm tiền đăng ký học, tiền  ăn 2 bữa trưa và một bữa tối, bảo hiểm và chăm sóc ý tế và tiền xăng xe. Thăm quan trường đào tạo lái xe BMW Motorrad 3

Thăm quan trường đào tạo lái xe BMW Motorrad 4

Thăm quan trường đào tạo lái xe BMW Motorrad 5

Thăm quan trường đào tạo lái xe BMW Motorrad 6