Tại thị trường Nhật, Toyota Harrier được coi là phiên bản giá rẻ của mẫu SUV hạng sang Lexus RX. Hồi cuối năm 2013, hãng Honda đã chính thức giới thiệu Harrier phiên bản mới với thiết kế khác biệt. Tuy nhiên, có vẻ như hãng Toyota vẫn chưa hài lòng với phản ứng của khách hàng dành cho Harrier 2014. Do đó, hãng đã quyết định kết hợp với nhà thiết kế Akira Oikawa để tạo ra một Harrier đặc biệt hơn hẳn.

Được biết, ông Oikawa chính là người đứng đằng sau dòng đồng hồ cao cấp Galante của hãng Seiko nổi tiếng. Do đó, hãng Toyota hoàn toàn tin tưởng vào con mắt thẩm mỹ và khả năng biến hóa của ông Oikawa.

Dưới sự chỉ đạo của ông Oikawa, Toyota Harrier đã từ mẫu xe thể thao đa dụng thông thường trở thành một chiếc gương di động độc đáo. Xe được bọc bằng crôm có tên Reflection Mapping theo cách gọi của hãng Toyota.

Soi gương bằng xe thể thao đa dụng Toyota Harrier 1

Trang tin responsejp, để đảm bảo phần thân vỏ của Toyota Harrier có thể phản quang như bề mặt gương thông thường, hãng Toyota đã áp dụng công nghệ xử lý hình ảnh 3DCG ảo trong quá trình thiết kế. Đây là công nghệ cho phép khúc xạ và phản chiếu hình ảnh môi trường xung quanh.

Hãng Toyota đã phải mất 2 tháng trời để hoàn thành quá trình bọc crôm cho Harrier. Kết quả là một chiếc xe giống tác phẩm nghệ thuật hơn phương tiện đi lại.

Soi gương bằng xe thể thao đa dụng Toyota Harrier 2

Nền tảng của chiếc gương di động 4 bánh là Toyota Harrier phiên bản mới nhất. So với Lexus RX, Toyota Harrier 2014 được trang bị động cơ cỡ nhỏ hơn. Cụ thể, Toyota Harrier 2014 phiên bản tiêu chuẩn được trang bị động cơ 4 xi-lanh, dung tích 2.0 lít, kết hợp với hộp số biến thiên vô cấp CVT. Xe đi kèm hệ dẫn động cầu trước tiêu chuẩn hoặc 4 bánh tùy chọn. Động cơ kể trên sản sinh công suất tối đa 151 mã lực và mô-men xoắn cực đại 193 Nm. Nhờ đó, mẫu crossover đến từ Nhật Bản có thể hoàn thành quãng đường 100 km với 6,2 lít xăng.

Bên cạnh đó là hệ dẫn động hybrid dành cho Toyota Harrier 2014. Xe được trang bị động cơ xăng Atkinson Cycle có dung tích 2,5 lít và cùng một mô-tơ điện. Tổng công suất của Toyota Harrier Hybrid là 196 mã lực trong khi mô-men xoắn cực đại đạt mức 206 Nm. Toyota cho biết, Harrier Hybrid sẽ chỉ đi kèm hệ dẫn động bốn bánh.

Chiếc Toyota Harrier độc nhất vô nhị hiện đang được trưng bày tại Nhật Bản.

Cùng xem đoạn video giới thiệu Toyota Harrier bọc crôm:


Soi gương bằng xe thể thao đa dụng Toyota Harrier 3

Soi gương bằng xe thể thao đa dụng Toyota Harrier 4