Ít ngày trước, hãng Mercedes-Benz đã hé lộ một mẫu concept mới với kiểu dáng tuyệt đẹp. Theo hãng Mercedes-Benz, mẫu xe mới được thiết kế cho trò chơi điện tử Gran Turismo 6 sắp được trình làng. Được gọi bằng cái tên AMG Vision Gran Turismo, mẫu xe concept của Mercedes-Benz sẽ là nguyên mẫu cho một siêu xế tương lai.

Đây là dự án bắt đầu từ một lời thách thức của ông Kazunori Yamauchi, người sáng tạo ra trò chơi Gran Turismo. Ông yêu cầu các nhà thiết kế từ khắp nơi trên thế giới tạo ra một bản concept với chủ đề Vision Gran Turismo. Chỉ một số ít bản thiết kế, bao gồm cả Mercedes-Benz AMG Vision Gran Turismo, đã được chọn để biến thành siêu xe trong trò chơi Gran Turismo mới. 

Siêu xe "Mẹc" bước ra từ trò chơi điện tử 1

Phong cách thiết kế đặc trưng của hãng Mercedes-Benz đã được thể hiện khá rõ trên AMG Vision Gran Turismo với mui xe dài, cửa chính và cửa sổ nhỏ gọn cùng phần thân rộng. Khoang lái của xe được thiết kế theo cảm hứng từ dòng xế đua Công thức 1.

Bên trong khoang lái có hai ghế thể thao màu đỏ và bảng điều khiển được thiết kế dưới dạng cặp cửa cánh chim Gullwing. Bản thân hệ thống cửa trên Mercedes-Benz AMG Vision Gran Turismo cũng được mở kiểu Gullwing như bản phóng to của bảng điều khiển. Cuối cùng là vô-lăng trong suốt, cho phép nhìn xuyên vào khoang động cơ, tạo ra sự kết nối trực quan giữa người lái và "trái tim" của xe.

Siêu xe "Mẹc" bước ra từ trò chơi điện tử 2

Động cơ V8 tăng áp kép, dung tích 5,5 lít trên Mercedes-Benz AMG Vision Gran Turismo có công suất tối đa 577 mã lực và mô-men xoắn cực đại 800 Nm. Đây là động cơ được lấy từ Mercedes-Benz S63 AMG. Động cơ đồng hành với hệ thống 8 ống xả trên Mercedes-Benz AMG Vision Gran Turismo. Trong trò chơi, Gran Turismo 6, những âm thanh phát ra từ ống xả của xe thực sự mạnh mẽ, vang xa và đầy cuốn hút.

Mercedes-Benz AMG Vision Gran Turismo hứa hẹn đi kèm thông số vận hành ấn tượng nhờ trọng lượng chỉ 1.385 kg. Có được thành quả đó là nhờ khung gầm làm từ nhôm và sợi carbon.

Siêu xe "Mẹc" bước ra từ trò chơi điện tử 3

Mercedes-Benz AMG Vision Gran Turismo là sản phẩm chung của một nhóm các nhà thiết kế đến từ Sindelfingen (Đức), Como (Ý) và Carlsbad (Mỹ). Xe vừa được trình làng vào cuối tuần qua tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm của Mercedes-Benz ở California, Mỹ.

Không loại trừ khả năng Mercedes-Benz sẽ phát triển phiên bản sản xuất của AMG Vision Gran Turismo. Siêu xe thương mại mới của Mercedes-Benz có thể sẽ mang tên AMG GT.