Trong buổi họp báo giới thiệu siêu xe Aventador LP700-4 Roadster tại tiểu bang Victoria của Úc, hãng Lamborghini đã gặp rắc rối ngoài ý muốn. Sự kiện được tổ chức tại đường đua Phillip Island, trong đó Lamborghini Aventador LP700-4 Roadster đã có màn chạy thử phô trương sức mạnh.

Trước khi tham gia buổi họp báo với giới truyền thông và các khách hàng tiềm năng tại Úc, chiếc siêu xe mui trần mới nhất của gia đình Lamborghini đã được chuyển từ Ý đến. Chiếc xe đã hoàn thành nhiều vòng trên đường đua Phillip Island cho đến khi khói và lửa bất ngờ bốc ra từ đằng sau khoang nội thất.

Vào thời điểm chiếc siêu xe màu xanh nhạt ánh kim bị cháy, người ngồi sau vô-lăng là ông Tim Keen, một biên tập viên của tạp chí Top Gear Úc. Khi nhìn thấy khói bóc lên, ông Keen đã nhanh chóng dừng lại và tháo chạy khỏi chiếc siêu xe đắt tiền.

Các nhân viên trên đường đua đã nhanh chóng lấy các thiết bị dập lửa để cứu chiếc siêu xe mui trần. Bên cạnh đó, còn có một số chuyên viên hướng dẫn và hỗ trợ của hãng Lamborghini dùng bình cứu hỏa để chữa cháy cho xe.

Siêu xe Lamborghini Aventador Roadster bốc cháy trong buổi họp báo 1
Chiếc Lamborghini Aventador LP700-4 Roadster trên đường đua Phillip Island.

Theo nhân chứng, các nhân viên phải dùng khá nhiều bình cứu hỏa mới dập được lửa trên chiếc siêu xe Lamborghini Aventador LP700-4 Roadster. Ông Sebastien Henry, giám đốc Lamborghini khu vực châu Á - Thái Bình Dương, đã đề nghị những người tham gia họp báo không được viết về vụ cháy siêu xe Aventador LP700-4 Roadster trên đường đua Phillip Island. Có vẻ ông Henry cảm thấy xấu hổ vì sự việc trên. Ông khẳng định "đây không phải là tình huống thường xuyên xảy ra".

Thậm chí, kênh tin Fairfax còn khẳng định, một đơn vị truyền thông đã bị hãng Lamborghini ép xóa video và hình ảnh vụ cháy siêu xe Aventador LP700-4 Roadster trên đường đua. Tuy nhiên, trong thông cáo báo chí, ông Henry đã phủ nhận điều đó.

Một người xin được giấu tên tham gia cuộc họp báo đã tiết lộ nguyên nhân vụ cháy là do rò rỉ dầu. "Hệ thống xả đã bị rò rỉ một ít dầu", nguồn tin cho biết. Theo kênh tin Fairfax, dầu đã chảy từ hệ thống phanh xuống ống xả và gây ra vụ cháy.

Siêu xe Lamborghini Aventador Roadster bốc cháy trong buổi họp báo 2
Chiếc Lamborghini Aventador LP700-4 Roadster trước khi bị cháy.

Trong thông cáo báo chí chính thức, hãng Lamborghini khẳng định nguyên nhân vụ cháy bắt nguồn từ đèn hậu do "một lượng dầu nhỏ chảy đến hệ thống xả". Ông Henry khẳng định, đây là một tai nạn đáng tiếc vì chiếc Lamborghini Aventador LP700-4 Roadster đã chạy nhiều lần trên đường đua trong điều kiện nhiệt độ cao.

Hãng Lamborghini khẳng định không có kế hoạch chỉnh sửa siêu xe Aventador LP700-4 Roadster sau vụ cháy tại Úc. "Qua điều tra, chúng tôi nhận thấy nguyên nhân của vụ cháy không bắt nguồn từ lỗi trong thiết kế hay cấu trúc kỹ thuật", hãng Lamborghini cho biết.

Siêu xe Lamborghini Aventador Roadster bốc cháy trong buổi họp báo 3
Đáng nhẽ chiếc Lamborghini Aventador LP700-4 Roadster này đã đến triển lãm Bắc Kinh 2014 vừa qua.

Một số nguồn tin cho biết, chiếc Lamborghini Aventador LP700-4 Roadster bị cháy trước đó nằm trong kế hoạch bay tới triển lãm Bắc Kinh sau cuộc họp báo tại Úc. Tuy nhiên, vì bị cháy bất ngờ nên chiếc xe đã được chuyển đến garage sửa chữa.

Tại thị trường Úc, Lamborghini Aventador LP700-4 Roadster được bán với giá 795.000 AUD, tương đương 744.730 USD. Xe được trang bị động cơ V12, dung tích 6,5 lít tương tự phiên bản coupe.