Sao "Ma tốc độ" quảng cáo xe Trung Quốc

Đối với những người thường xuyên xem phim Mỹ, cái tên Nicolas Cage chắc hẳn không còn xa lạ. Tài tử 49 tuổi từng gắn liền với rất nhiều bộ phim hành động nổi tiếng như Không TặcMa Tốc Độ.

Bộ phim hành động gần đây nhất có sự tham gia của Nicolas Cage chính là Biến Mất Trong 60 Giây. Tương tự nhiều bộ phim trước đó, Nicolas Cage cũng diễn nhiều cảnh khá ngoạn mục cùng ôtô.

Có vẻ như Nicolas Cage rất có duyên với những chiếc xe hai và bốn bánh. Đó phải chăng là lý do khiến hãng BAIC của Trung Quốc quyết định mời Nicolas Cage tham gia một đoạn phim quảng cáo xe mới.

Theo nhận xét của một số người, đây là đoạn phim quảng cáo khá kỳ lạ. Trong đó, "diễn viên 4 bánh" là mẫu xe BAIC Shenbao D-Series mới. Vì không biết tiếng Trung, Nicolas Cage chỉ mỉm cười và vẫy tay trong đoạn phim quảng cáo mẫu sedan mới của hãng BAIC.
 

Theo miêu tả của hãng BAIC, Shenbao D-Series là một mẫu sedan thể thao. Xe thực chất được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ của Saab 9-5 thế hệ đầu tiên.

Sở dĩ BAIC làm như vậy vì họ đã mua quyền sử dụng cơ sở gầm bệ của Saab 9-3 và 9-5 thế hệ đầu tiên vào năm 2009 từ tập đoàn General Motors. Ngoài ra, thỏa thuận giữa BAIC và GM còn bao gồm hai mẫu động cơ tăng áp, dung tích 2.0 và 2,3 lít do Saab phát triển.

BAIC Shenbao D-Series được trang bị 3 phiên bản động cơ. Đầu tiên là loại tăng áp, dung tích 1,8 lít, sản sinh công suất tối đa 180 mã lực. Thứ hai là động cơ tăng áp, dung tích 2.0 lít, tạo ra công suất tối đa 204 mã lực và mô-men xoắn cực đại 290 Nm.

Cuối cùng là động cơ tăng áp, dung tích 2,3 lít, cho công suất tối đa 250 mã lực và mô-men xoắn cực đại 350 Nm. Động cơ kết hợp với hộp số tự động 5 cấp.

Tại thị trường Trung Quốc, BAIC Shenbao D-Series có giá dao động trong khoảng 139.800 - 215.800 Nhân dân tệ, tương đương 22.735 - 35.095 Đô la Mỹ.