Nhìn bề ngoài, nhiều người sẽ nhầm tưởng chiếc Rolls-Royce Phantom đời 1961 dưới đây là "hàng xịn". Tuy nhiên, trên thực tế, đây chỉ là xe cưới do hãng Qingdao Soar tại Trung Quốc sản xuất.

Về cơ bản, Qingdao Soar là hãng chuyên chế tạo thân vỏ cho xe cứu hỏa và ôtô cảnh sát. Ngoài ra, Qingdao Soar còn có "nghề tay trái", đó là sản xuất những chiếc xe đặc biệt dùng trong đám cưới.
 

Từ trước đến nay, dòng xe cưới của hãng Qingdao Soar chỉ bao gồm duy nhất 1 sản phẩm, đó là Rolls-Royce Phantom "nhái". Hãng Qingdao không đặt tên cụ thể cho sản phẩm của mình. Thay vào đó, hãng chỉ đơn giản gọi Rolls-Royce Phantom "nhái" là "xe cưới phong cách cổ điển".

Hãng Qingdao Soar hiện đang đặt trụ sở tại thành phố Thanh Đảo, thuộc tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Tên cũ của Qingdao Soar là Jinma Auto Corporation.

 
Để khai sinh một chiếc xe cưới phong cách cổ điển, hãng Qingdao Soar đã sử dụng cơ sở gầm bệ của Brilliance BS6 Sedan. "Trái tim" của chiếc Rolls-Royce Phantom "nhái" là khối động cơ 4 xylanh, dung tích 2,4 lít do hãng Mitsubishi sản xuất. Động cơ sản sinh công suất 100 kW và mô men xoắn cực đại 200 Nm. Trong khi đó, thân vỏ do chính hãng Qingdao Soar tự chế tạo với chiều rộng 6.900 mm, chiều rộng 1.920 mm và chiều cao 1.750 mm. Chiều dài cơ sở của chiếc Rolls-Royce Phantom "nhái" là 4.800 mm cùng trọng lượng 2.090 kg.

Thông thường, những chiếc xe "nhái" của hãng Qingdao Soar được sử dụng trong đám cưới hoặc ở các vùng quê khi người nông dân muốn "chơi trội". Tại các thành phố lớn của Trung Quốc như Bắc Kinh và Thượng Hải, giới nhà giàu lại chọn cách thuê những chiếc Rolls-Royce thật thay vì mua "hàng nhái" của hãng Qingdao Soar.

 
Giá của một chiếc xe cưới mang phong cách cổ điển khởi điểm từ 250.000 Nhân dân tệ, tương đương 39.000 USD. Đây là con số khá thấp cho một chiếc xe sở hữu kiểu dáng gần như giống hoàn toàn với Rolls-Royce Phantom "xịn".

Theo CNC