Không có bộ ảnh lịch nào trên thế giới lại được chờ đón với niềm háo hức và săn đón đặc biệt từ giới mày râu như ảnh lịch Pirelli, bởi mỗi bộ ảnh là một tác phẩm mà ở đó vẻ đẹp hình thể trần trụi của con người được phô diễn một cách tự nhiên nhất, đẹp nhất và nghệ thuật nhất.

Mỗi năm, Pirrelli lựa chọn một nhiếp ảnh gia tài ba và một chủ đề để nghệ sĩ phô diễn khả năng sáng tạo của mình. Sự ra mắt của ảnh Pirelli 2013, như thường lệ, đã trở thành một sự kiện được trong đợi. Tuy nhiên, năm nay khác với mọi năm, ảnh lịch Pirelli 2013 không có người mẫu nude.
 
Pirelli hé lộ bộ ảnh lịch 2013 1

Năm nay, Pirelli lựa chọn nhiếp ảnh gia tài danh Steve McCurry. Ông nổi tiếng với những album ảnh sống động vàn chân thực có tính chất tư liệu văn hóa từ những cuộc hành trình đi khắp nơi trên thế giới không biết mệt mỏi của mình. McCurry đã chọn Brazil làm nơi sáng tạo nên bộ ảnh lịch Pirelli năm nay.

McCurry đã dùng 2 tuần lễ ở Rio de Janeiro, khám phá vẻ đẹp văn hóa và thiên nhiên nơi đây, và dùng đó làm chất liệu để tạo nên bộ sách ảnh lịch với 34 bức.
 
Pirelli hé lộ bộ ảnh lịch 2013 2
Hậu trường một buổi chụp ảnh

Trong bộ ảnh có sự tham gia của 11 người mẫu, diễn viên, ca sĩ nổi tiếng như Isabeli Fontana, Adriana Lima, diễn viên Sonia Braga, ca sĩ Marisa Monte, diễn viên Italia lai Hy-lạp Elisa Sednaoui, người mẫu Cộng hòa Séc Petra Nemcova, người mẫu Tuy-ni-di Hanaa Ben Abdesslem, người mẫu Ethiopia Liya Kebede, người mẫu Mỹ Karlie Kloss, Kyleigh Kuhn và Summer Rayne Oakes.

20 ngàn bộ ảnh lịch sẽ được in ra và như truyền thống, không dùng để bán. Toàn bộ ảnh lịch được trao tặng như một món quà trân trọng cho các khách VIP của Pirelli. Tuy nhiên, một bộ ảnh vẫn được đưa trên eBay với mức giá 1000 USD.
 
Một vài hình ảnh trong bộ ảnh lịch Pirreli 2013:

 Pirelli hé lộ bộ ảnh lịch 2013 3

Pirelli hé lộ bộ ảnh lịch 2013 4

Pirelli hé lộ bộ ảnh lịch 2013 5

Pirelli hé lộ bộ ảnh lịch 2013 6

Pirelli hé lộ bộ ảnh lịch 2013 7

Pirelli hé lộ bộ ảnh lịch 2013 8