Gara của Francis Wisniewski

Trị giá: 1 triệu USD

Những gara xe hơi đắt giá nhất trên thế giới 1

Giám đốc thông tin truyền thông của công ty Forty4 Asset Management, Francis Uwisniewski là một người đam mê xe. Để bảo quản những chiếc xe của mình một cách tốt nhất, ông đã cho xây một gara mang phong cách Las Vegas tại nhà của mình ở Chicago, Illinois.

Gara của Wisneiewski nằm trên khoảng đất rộng 1.395 mét vuông. Bên ngoài gara là một tấm biển lớn với dòng chữ “Chào mừng đến với Las Vegas hoa lệ”. Bên trong gara đặc biệt này có rất nhiều cột trụ màu đỏ, một sân bóng rổ nhỏ. Bên trong có thêm một sòng bạc nhỏ, đây cũng là căn phòng chứa những đồ vật kỷ niệm thể thao của ông.

Một nửa số xe trong bộ sưu tập của Francis Wisniewski được đặt trên thang nâng nhằm tiết kiệm không gian. Mỗi chiếc thang nâng này có giá lên đến 5.000 USD. Khi bước vào gara đặc biệt này, ai cũng sẽ có cảm giác như được đến thăm quan một showroom xe hơi.

Wisniewski đã bỏ ra hơn 400.000 USD để xây dựng hệ thống điện và thông gió cho gara đặc biệt của mình. Một điều khá đặc biệt là gara này do chính ông thiết kế trong vòng 9 tháng, việc xây dựng gara cũng mất đúng 9 tháng.

Gara của Craig Jackson 

Trị giá: 2 triệu USD

Những gara xe hơi đắt giá nhất trên thế giới 2

Craig Jackson hiện đang là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành công ty bán đấu giá Barett-Jackson. Sở hữu một bộ sưu tập xe lớn buộc ông phải xây dựng riêng cho những chiếc xe này một gara đặc biệt.

Ngôi nhà cho bộ sưu tập xe sang và xe cơ bắp của Jackson có hình một chiếc bánh xe lớn, trần nhà và hệ thống chiếu sáng trong gara được thiết kế nhằm tái hiện hình ảnh của ốp lazăng. Tất cả nhưng chiếc xe bên trong được sắp đặt hướng tâm, quay đầu về trung tâm của tòa nhà. Chính giữa gara là siêu xe Bugatti Veyron, được đặt trên một trụ xoay.

Việc xây dựng gara rộng 335 mét vuông này mất 2 năm. Tường của gara được ốp các tấm da lớn nhằm cách âm, hệ thống chiếu sáng cũng có thể tùy chỉnh nhằm làm nổi bật bộ sưu tập xe đắt tiền của Jackson. Tất cả mọi thứ trong gara trị giá 2 triệu USD này đều được điều khiển bằng hệ thống máy tính.

Gara của Tom Gonzales

Trị giá: 6 triệu USD

Những gara xe hơi đắt giá nhất trên thế giới 3

Sau khi lập trình viên phần mềm Tom Gonzales nghỉ hưu, ông quyết định bán lại công ty và mua một dinh thự ở hồ Tahoe, Nevada. Tại đây ông cho xây một gara lớn để trưng bày bộ sưu tập xe hơi và môtô của mình.

Gara của Tom Gonzales được xây dựng như một pháo đài, bên trong là bộ sưu tập xe hơi và môtô, tuy nhiên những chiếc xe tuyệt vời nhất trong bộ sưu tập này lại được trưng bày ở tầng ngầm dưới đất.

Để xuống được tầng ngầm,  Gonzales sẽ sử dụng một thang máy cỡ lớn dài 18 mét, rộng 3,6 mét và cao 4,5 mét. Loại thang máy này cũng gần giống với loại thang máy được trang bị trên những chiếc hàng không mẫu hạm nhằm đưa máy bay chiến đấu từ hầm tàu lên boong tàu. Với kích thước lớn như vậy, thang máy đặc biệt này có thể vận chuyển một lúc 3 xe hoặc hàng hóa có trọng lượng 113,5 tấn.

Gara ngầm dưới đất của Gonzales có diện tích 560 mét vuông, được trang bị hệ thống điều hòa và kiểm soát không khí. Dù nằm dưới lòng đất nhưng gara này không hề có trụ chống đỡ để Gonzales có thể lái xe ở dưới này một cách dễ dàng hơn.

Gara D.A.D của Ralph Lauren

Trị giá: không xác định

Những gara xe hơi đắt giá nhất trên thế giới 4

Để xây dựng cho bộ sưu tập hơn 60 chiếc xe của mình, nhà thiết kế thời trang Ralph Lauren đã nhờ đến Alfredo Paredes, phó chủ tịch của thương hiệu Polo Ralph Lauren thiết kế mình một gara xe hơi đặc biệt trên nền một đại lý xe hơi cũ ở New York.

Kết quả là gara có tên D.A.D ra đời. Tên của Gara này được đặt theo tên của các con ông, bao gồm David, Andrew và Dylan.

Gara D.A.D trông giống như một viện bảo tàng 2 tầng, sàn của bảo tàng có nền đen, mỗi chiếc xe sẽ được đặt trên bục màu trắng, cột trụ và tường cũng được phủ màu trắng nhằm làm nổi bật màu đỏ của những chiếc xe trong bộ sưu tập.

Bên trong gara đặc biệt này là phòng làm việc và thư viện của Ralph Lauren.

Gara của John Travolta 

Trị giá: không xác định

Những gara xe hơi đắt giá nhất trên thế giới 5

Thông tin về gara xe hơi của tài tử điện ảnh John Travolta hiện vẫn khá hạn chế, tuy nhiên theo nhiều thông tin thì gara này có thể chứa vừa máy bay phản lực tư nhân Gulfstream và máy bay thương mại Boeing 707 cùng toàn bộ số phương tiện cần có để phục vụ hai chiếc máy bay này. Ngoài ra gara này cũng có thể chứa được thêm 15 chiếc xe khác, thêm vào đó là một đường băng dài 1,4 dặm kéo dài đến thẳng cửa gara. Trị giá của gara này hẳn là không thể rẻ hơn những đã gara nêu trên.

Gara Big Dog của Jay Leno

Trị giá: không xác định

Những gara xe hơi đắt giá nhất trên thế giới 6

Người dẫn chương trình Jay Leno từ lâu đã rất nổi tiếng với bộ sưu tập xe hơi và môtô khổng lồ của mình.

Toàn bộ số xe này đều được Jay Leno trưng bày tại gara Big Dog nằm ở Nam California. Với diện tích 1.580 mét vuông, gara này còn có thêm cả xưởng máy móc, xưởng chế tạo và cả một nhà bếp.

Ngoài là nơi trưng bày xe, Jay Leno cũng đã từng tạo điều kiện cho mọi người vào thăm quan gara của mình với giá mỗi lượt là 100 USD, tuy nhiên số lượng vé chỉ giới hạn ở 215 người.

Khi được hỏi về chi phí xây dựng gara này, Jay Leno không hề nói rõ ràng mà chỉ tiết lộ rằng để tạo cho gara môi trường trong lành và sạch đẹp, ông đã phải bỏ ra 450.000 USD.

Bảo tàng Xe hơi Quốc gia Emirates (ENA) 

Trị giá: không xác định

Những gara xe hơi đắt giá nhất trên thế giới 7

Tuy là một viện bảo tàng, nhưng nơi đây đồng thời cũng là gara của hoàng thân Hamad Bin Hamdan al-Nahyan thuộc UAE. Ông dùng nơi đây để trưng bày những chiếc xe của mình và thỉnh thoảng vẫn sử dụng chúng trong những dịp đặc biệt. Viện bảo tàng/gara này được xây dựng dưới dạng kim tự tháp và trang bị hệ thống kiểm soát không khí.

Là một viện bảo tàng nên nơi đây vẫn thường xuyên đón tiếp các du khách thăm quan. Những du khách này miêu tả rằng Bảo tàng ENA như một thành phố thu nhỏ với đầy đủ đường đi, đèn tín hiệu, vạch kẻ đường, ghế nghỉ và thậm chí là nhà rotunda (nhà dạng tháp tròn).

Bộ sưu tập của hoàng thân UAE bao gồm hơn 200 xe, thậm chí có cả xe của lực lượng cảnh sát tuần tra Chicago, một chiếc Rolls-Royce trị giá 755.000 USD, bản sao của chiếc Mercedes 1886, xe tăng của Liên Xô thời chiến tranh thế giới thứ hai và chiếc Dodge jeep lớn nhất trên thế giới.