Hẻm núi Skippers, New Zealand

Con đường trên hẻm núi Skippers được đào trên nền đá diệp thạch và dẫn qua một số khu vực có quang cảnh hùng vĩ bậc nhất của New Zealand. Con đường kéo dài 22 km và không phải ai cũng được phép đi trên cung đường chật hẹp và lộng gió này mà cần phải có giấy phép thông hành. Một khi đã có được giấy phép thông hành, các lái xe phải chuẩn bị kỹ lưỡng để đương đầu với gió lớn và những đoạn đường trơn trượt.

Những cung đường đáng sợ và nguy hiểm nhất thế giới 1

Những cung đường đáng sợ và nguy hiểm nhất thế giới 2

Cao tốc Karakoram nối từ Pakistan sang Trung Quốc

Karakiram được xem là đường cao tốc cao nhất thế giới, nằm cách 4.693 mét so với mực nước biển, nối Pakistan với Trung Quốc. Cao tốc Karakiram dài 1.300 km, trong đó 887 km thuộc lãnh thổ Pakistan và 413 km thuộc lãnh thổ Trung Quốc. 

Đây là con đường khá nổi tiếng với du khách. Họ vẫn thường dừng lại trên đường để chiêm ngưỡng sự hùng vĩ của K2, ngọn núi cao thứ hai trên thế giới.

Những cung đường đáng sợ và nguy hiểm nhất thế giới 3

Những cung đường đáng sợ và nguy hiểm nhất thế giới 4

Cao tốc Halsema, Philippines

Cao tốc Halsema là con đường độc đạo dẫn đến Sagada, địa điểm thu hút rất nhiều du khách ở Philippines. Cao tốc này là một trong những con đường ít được duy tu, bảo dưỡng nhất trên thế giới. Thêm vào đó, có nhiều đoạn đường không được trải nhựa và đi qua các vùng thương xuyên bị sạt lở hoặc đá rơi. Mỗi năm, có khoảng 2 chiếc xe buýt rơi xuống chân núi khi đi trên con đường này.

Những cung đường đáng sợ và nguy hiểm nhất thế giới 5

Những cung đường đáng sợ và nguy hiểm nhất thế giới 6

Đèo Grimsel, Thụy Sĩ

Đèo Grimsel có độ cao là 2.165 mét so với mực nước biển, nằm giữa thung lũng sông Rhone và thung lũng Haslital. Dọc đường có rất nhiều khúc cua gấp và dốc cao.

Những cung đường đáng sợ và nguy hiểm nhất thế giới 7

Những cung đường đáng sợ và nguy hiểm nhất thế giới 8

Đường đèo Taroko, Đài Loan

Đường đèo Takoro được xem là một trong những con đường nguy hiểm nhất ở Đài Loan. Đi dọc con đường này, các tài xế sẽ liên tục gặp phải những khúc cua khuất, gấp và những con đường chật hẹp qua các vách đá với độ cao 3.282 mét.

Những cung đường đáng sợ và nguy hiểm nhất thế giới 9

Những cung đường đáng sợ và nguy hiểm nhất thế giới 10

Đường hầm Quách Lượng, Trung Quốc

Đường hầm Quách Lượng là một trong những con đường nguy hiểm nhất thế giới. Đường hầm này nằm ở trên núi Thái Hằng, tỉnh Hà Nam và được đưa vào sử dụng vào năm 1977. Đường hầm này khá nhỏ với chiều rộng là 3,6 mét và chiều cao là 3,9 mét. Dọc đường hầm có khoảng 30 cửa sổ để khách đi đường có thể nhìn ngắm cảnh rừng núi bên ngoài.

Những cung đường đáng sợ và nguy hiểm nhất thế giới 11

Những cung đường đáng sợ và nguy hiểm nhất thế giới 12

Đường núi Himalaya

Con đường được làm ngay trên dãy núi Himalaya. Trên con đường dài 2.028 km này đã xảy ra rất nhiều vụ va chạm và lật xe do sự chật hẹp, trơn trượt và mây mù bao phủ.

Những cung đường đáng sợ và nguy hiểm nhất thế giới 13

Những cung đường đáng sợ và nguy hiểm nhất thế giới 14

Cao tốc James Dalton, Alaska

Những cung đường đáng sợ và nguy hiểm nhất thế giới 15

Thoạt nhìn, ai cũng nghĩ cao tốc James Dalton khá đẹp, nhưng thực chất trên con đường này có đầy rẫy ổ gà, khi gió to sẽ có “mưa đá” từ hai bên đường. Điều tồi tệ nhất chính là con đường này nằm giữa một vùng rộng lớn, xung quanh không hề có núi non hay thị trấn nào.

Cao tốc Pan American 

Những cung đường đáng sợ và nguy hiểm nhất thế giới 16

Những cung đường đáng sợ và nguy hiểm nhất thế giới 17

Cao tốc Pan American là một mạng lưới đường trải dài gần 50.000 km nối Alaska với cực nam của Nam Mỹ. Cao tốc Pan American đã đi vào kỷ lục Guinesss thế giới với danh hiệu con đường dài nhất thế giới. Dọc con đường này có rất nhiều khúc cua hẹp, vách đá dựng đứng, qua các vùng thường xuyên xảy ra lũ quét và sạt lở đất.

Cao tốc BR-116, Brazil

Những cung đường đáng sợ và nguy hiểm nhất thế giới 18

Đây là con đường dài thứ hai ở Brazil và còn được biết đến với tên "cao tốc tử thần". Mỗi năm, có hàng nghìn người chết do cơ sở hạ tầng xuống cấp trầm trọng và nạn cướp bóc diễn ra dọc con đường này.

Đường Bắc Yungas, Bolivia

Những cung đường đáng sợ và nguy hiểm nhất thế giới 19

Những cung đường đáng sợ và nguy hiểm nhất thế giới 20

Đường cao tốc ở Bắc Yungas, Bolivia từng được mệnh danh là con đường nguy hiểm nhất thế giới. Người dân địa phương gọi con đường này là "El Camino de la Muerte", có nghĩa “con đường tử thần”. 

Đây là con đường độc đạo chỉ với một làn đường và mặt đường đất đá rất xấu. Việc di chuyển trên con đường này nguy hiểm nhất là vào lúc trời có sương mù hoặc mưa lớn. Trung bình, mỗi năm có khoảng 200-300 người mất mạng trên con đường này.