Sau khi trải qua những ca phẫu thuật phức tạp để loại bỏ bớt các khối máu đông ở não, tình trạng của Michael Schumacher đã bớt nguy kịch hơn. Tuy nhiên, chấn thương quá nặng khiến khả năng hồi phục của anh là rất chậm, và nguy cơ sống thực vật của tay lái từng bảy lần vô địch thế giới là rất cao.

Michael Schumacher có nguy cơ sống thực vật 1

Hiện tại, đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện Grenoble vẫn đang theo dõi sát sao tình trạng của bệnh nhân đặc biệt này. Do hôn mê sâu nên lượng oxy ở não của Schumacher bị giảm. Đó chính là nguyên nhân khiến việc hồi phục của anh bị chậm lại và gặp nhiều rủi ro. Bên cạnh đó, những biến chứng như xuất huyết não vẫn có thể xảy ra. Nếu tình trạng trên không có dấu hiệu biến chuyển, huyền thoại người Đức sẽ có nguy cơ bại liệt một phần cơ thể, rối loạn ngôn ngữ... 

Không những thế, điều đáng sợ hơn cho gia đình cũng như những fan trung thành của Schumacher là anh sẽ sống mà không bao giờ có thể tỉnh lại để được nhìn thấy gia đình, người hâm mộ và thế giới này.

Kể từ sau tai nạn trượt tuyết hồi cuối năm 2013, tình trạng của Schumacher luôn là đề tài nóng được quan tâm. Không ít phóng viên, nhà báo đã túc trực tại bệnh viện nơi anh đang điều trị để đưa tin về tình hình của cựu tay đua Ferrari.

Michael Schumacher có nguy cơ sống thực vật 2

Micheal Schumacher là huyền thoại số một của làng đua xe công thức một, với 7 chức vô đich thế giới, cùng hàng loạt các kỉ lục mà gần đây Sebastian Vettel mới san bằng được phần nào. Sẽ là mất mát cực lớn đối với làng đua xe F1 nếu Schumacher không thể tỉnh lại. Gia đình và người hâm mộ vẫn luôn cầu nguyện rằng điều tồi tệ nhất sẽ không xảy đến với anh.

Linh Trần