Mercedes Benz S-Class 2014 là một mẫu xe cao cấp và hiện đại với khả năng bảo vệ người ngồi bên trong khỏi chấn thương từ các vụ tai nạn bằng hàng loạt các hệ thống an toàn tự động. Tuy nhiên, với những nhân vật quan trọng, Mercedes Benz S-Class 2014 nguyên bản vẫn là chưa đủ. Họ cần những chiếc xe bảo vệ an toàn trong trường hợp tai nạn cũng như các cuộc tấn công bằng súng đạn.

Đáp ứng nhu cầu đó, công ty Transeco của Đức đã giới thiệu Mercedes Benz S-Class 2014 phiên bản bọc thép hoàn toàn mới. Đây là công ty đã có thâm niên 28 năm trong lĩnh vực bọc thép các loại xe cao cấp dành cho những nhân vật quan trọng. 

Mercedes-Benz S-Class 2014 bọc thép - Lựa chọn mới cho các nguyên thủ 1

Mẫu xe bọc thép mới của Transeco được phát triển dựa trên Mercedes-Benz S500L 2014. Sản phẩm mới nhất của Transeco được trang bị lớp giáp xung quanh khoang hành khách và dưới gầm giúp xe có khả năng chống chịu hai quả lựu đạn DM51. Cốp xe cũng được bổ sung lớp giáp nhằm bảo vệ ắc-quy và các thiết bị điện tử.

Mercedes-Benz S-Class 2014 bọc thép - Lựa chọn mới cho các nguyên thủ 2

Thêm lớp giáp đồng nghĩa với trọng lượng xe sẽ tăng lên. Do đó, tất cả bản lề cửa xe đều được gia cố để tăng sức chống chịu. Chức năng tự động đóng cửa cũng được Transeco thêm vào cho sản phẩm mới của mình. Không chỉ có bản lề cửa mà hệ thống treo và phanh cũng được thay mới để phù hợp với xe bọc thép nặng 3.320 kg.

Mercedes-Benz S-Class 2014 bọc thép - Lựa chọn mới cho các nguyên thủ 3

Transeco thực hiện các thay đổi bên ngoài xe để phù hợp với trọng lượng mới nhưng vẫn giữ nguyên hệ dẫn động ban đầu. Cụ thể, xe tiếp tục sử dụng động cơ V8, dung tích 4,6 lít, tạo ra công suất tối đa 455 mã lực và mô-men xoắn cực đại 699 Nm. 

Trọng lượng tăng lên và sức mạnh không đổi đồng nghĩa với khả năng tăng tốc của xe sẽ giảm xuống. Tuy nhiên, bộ lốp run-flat sẽ đảm bảo xe có thể thoát khỏi nguy hiểm. Theo Transeco, Mercedes-Benz S500L 2014 bọc thép vẫn có khả năng đi được quãng đường 50 km ở tốc độ 50 km/h sau khi bị thủng lốp. 

Các tùy chọn hữu ích khác gồm có cản va trước và sau được gia cố cùng bình xăng tự động đóng lại khi trúng đạn. Transeco cho biết, S-Class là dòng xe bọc thép phổ biến nhất dành cho các vị lãnh đạo quốc gia nhưng không được giới nhà giàu ưa chuộng. Mới đây, khi đến thăm Việt Nam, Tổng thống Nga Putin cũng sử dụng xe bọc thép là Mercedes-Benz S600 Pullman Presidential đời 2001.

Bản thân hãng Mercedes-Benz cũng có dòng xe bọc thép riêng dành cho những khách hàng có nhu cầu, ví dụ như M-Class chống đạn. Bên cạnh đó là Maybach bọc thép vừa an toàn vừa sang trọng.

Những hình ảnh khác của Mercedes-Benz S500L 2014 bọc thép:

Mercedes-Benz S-Class 2014 bọc thép - Lựa chọn mới cho các nguyên thủ 4

Mercedes-Benz S-Class 2014 bọc thép - Lựa chọn mới cho các nguyên thủ 5

Mercedes-Benz S-Class 2014 bọc thép - Lựa chọn mới cho các nguyên thủ 6

Mercedes-Benz S-Class 2014 bọc thép - Lựa chọn mới cho các nguyên thủ 7

Mercedes-Benz S-Class 2014 bọc thép - Lựa chọn mới cho các nguyên thủ 8