Sau hơn 3 năm kể từ khi Cadillac “The Beast” được giới thiệu và đưa vào phục vụ Tổng thống Mỹ Barrack Obama, một số chi tiết mới về siêu limousine bọc thép này đã bất ngờ xuất hiện. Về cơ bản, "The Beast" mang một số điểm tương đồng với những chiếc Cadillac khác. Tuy nhiên, chiếc limousine của Tổng thống Mỹ lại gần như khác hoàn toàn ở mui xe và cả logo Cadillac.

Cho đến nay, đã có 12 chiếc Cadillac “The Beast” được ra đời tại Bộ phận phát triển và chế tạo xe đặc biệt của GM ở Detroit. Một trong những nhược điểm “không thể khắc phục” của “The Beast” là tiêu tốn quá nhiều nhiên liệu. Theo thông tin do Worldcarfans tiết lộ, “The Beast” cần tới 63,5 lít nhiên liệu để đi được 100 km. Lý do giải thích cho mức tiêu thụ nhiên liệu kinh hoàng này là trọng lượng khoảng 6.800 kg.

Siêu limousine của Tổng thống Mỹ "mắc cạn" trong chuyến thăm Ireland.

Chi phí để chế tạo một chiếc Cadillac “The Beast” là khoảng 1,5 triệu USD. Xe được trang bị một lớp giáp chống đạn vô cùng an toàn. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến xe trở nên nặng nề như vậy.

Bình nhiên liệu của Cadillac “The Beast” cũng được bọc thép. Bên cạnh đó, còn có lớp bọt đặc biệt xung quanh để chống vỡ trong trường hợp gặp tai nạn hoặc bị tấn công bằng súng nhỏ. Trên xe có một hệ thống chữa cháy mini, cơ chế khóa đặc biệt và lưới tản nhiệt tích hợp rất nhiều camera. Trong đó, có cả camera quan sát ban đêm.

Động cơ V8 của “The Beast” được bảo vệ đặc biệt để có thể chống lại các cuộc tấn công bằng hầu hết các loại súng, lựu đạn… Khoang lái của “The Beast” có thể bảo vệ tổng thống ngay cả khi bị tấn công bằng súng phóng lựu, tên lửa chống tăng loại nhỏ và các loại vũ khí hóa học. Ngoài ra, trong xe còn có điện thoại kết nối vệ tinh đã được mã hóa và một hệ thống video tương tác đặc biệt.

Lớp giáp bằng thép và carbon-gốm ở cửa khiến cho độ dày lên tới hơn 20 cm. Các tấm kính chống đạn xung quanh xe có độ dày khoảng 12,7 cm. Tất cả những trang thiết bị đó đều nhằm bảo vệ tốt nhất cho chủ nhân của Nhà trắng.

Một số hình ảnh của Cadillac "The Beast":
 
Lộ chi tiết “siêu limousine” của Tổng thống Obama 1

Lộ chi tiết “siêu limousine” của Tổng thống Obama 2

Lộ chi tiết “siêu limousine” của Tổng thống Obama 3

Lộ chi tiết “siêu limousine” của Tổng thống Obama 4

Lộ chi tiết “siêu limousine” của Tổng thống Obama 5