Cập nhật 06:06 AM, Thứ ba Ngày 13, Tháng 5, 2008

A+ A A- Kiểu đọc sách

Limo Bob - Vua limousine

Limo Bob - Vua limousine

(AutoPro) - Một "tay chơi" cao lớn luôn kè kè một chiếc áo chống đạn và xúng xính khoảng 15 kg vàng lẫn kim cương. Đó là chân dung của "Vua limousine" Limo Bob - nổi tiếng về việc kinh doanh dòng xe limousine với những chiếc xe "khủng" nhất.

"Năm chìm bảy nổi"

Limo Bob tên thật là Robert J.Strauser sinh ngày 16/6/1958 tại Illinois ngoại ô Chicago (Mỹ). Ngay từ hồi lên 10, trong khi bạn bè đồng trang lứa mải đá bóng nô đùa thì cậu bé lại hứng thú và tỏ ra có năng khiếu trong việc kiếm tiền bằng cách nhận thuê cắt cỏ, cào tuyết. Niềm say mê đó theo suốt cuộc đời Limo Bob. Tiền bạc, ông được nhiều và mất cũng nhiều thậm chí đã không dưới một lần trắng tay.

Sớm “bén duyên” với limousine ở độ tuổi 15 khi người cha bắt đầu sự nghiệp cho thuê loại xe kéo dài này, Limo Bob đã xây dựng sự nghiệp riêng của mình vào đầu những năm 1970. Tuy nhiên những chiếc limousine cho thuê của Limo Bob đã bị một nhóm mafia đốt trụi. Ông trắng tay lần thứ nhất. Sang những năm 1980, Limo Bob dựng lại sự nghiệp, và cũng đang khá thành công thì lại bị hai người hùn vốn lường gạt. Trắng tay lần thứ hai. Không nản chí, Limo Bob lại tiếp tục đầu tư nghiệp cũ, nổi bật trong giới kinh doanh limousine và sáng chói với kỷ lục tạo chiếc limousine dài nhất thế giới. Nhưng ông trời trớ trêu lại đùa giỡn cuộc đời Limo Bob. Ông trắng tay lần thứ ba sau cuộc tấn công của một tay tài xế của mình.

Từng nếm trải một thời gian dài nghèo khó, từng phải đi làm bảo vệ cho hộp đêm, tất cả những thất bại đã hun đúc ý chí quyết tâm làm giàu của Limo Bob. Sang năm 2000, ông lại lập một công ty chuyên sản xuất, bán và cho thuê các loại xe limousine. Hoạt động mạnh ở Mỹ và Anh, công ty của Limo Bob ngày càng được mở rộng. Và ông đã trở thành một trong những gương mặt kinh doanh thành công nhất tại đây.

Đồ sộ sự nghiệp limousine

Khai sinh vào đầu thế kỷ XX, loại xe limousine siêu dài và màu đen, thường "sánh vai" với các ngôi sao Hollywood. Những năm 1950, nó là phương tiện hoàn hảo của những ban nhạc Rock&Roll chuyên chở phục trang biểu diễn trong các lộ trình dài và cách họ với các fan hâm mộ. Bước sang những năm 1970, limousine được xây dựng xa hoa và hiện đại với tivi, hệ thống âm thanh, trần xe láng bóng…Lúc này, màu trắng lại là mốt.

Và có thể nói những năm 1990 là thời đại của limousine với sự đóng góp đáng kể của con người được mệnh danh là “ông vua của limousine” - Limo Bob. Sự nghiệp của ông gồm một list dài như vô tận các loại xe limousine, từ xe bốn bánh như Ferrari, Rolls-Royce Phantom, Corvette, Mini Cooper… đến xe ba bánh thậm chí cả máy bay nhỏ.

Hiện Limo Bob vẫn nắm giữ kỷ lục chiếc limousine dài nhất thế giới. Chiếc xe dài 30,48m với 26 bánh, chứa một sân bay dành cho máy bay lên thằng và một bể bơi cùng ván nhún.
 
Chúng ta cùng chiêm ngưỡng một số sản phẩm tiêu biểu của Limo Bob:
 
 
Chiếc limousine dài nhất thế giới
 
Shelby Cobra limousine
 
Chevrolet Corvette limousine
 
Ferrari limousine
 
Rolls-Royce Phantom limousine
 
Jaguar limousine
 
 
Hummer limousine
 
 
Mini Cooper limousine
 
 
 
 
 
Tổng hợp

Thăm dò ý kiến

Chọn xe bạn yêu thích nhất

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Bài viết và góp ý xin gửi về bandocviet@autopro.com.vn hoặc 0964.728.389. Trân trọng!
Video: