Không lâu sau khi chính thức trình làng tại Geneva Motor Show 2013, siêu xe LaFerrari, siêu xe mới nhất của Ferrari và được xây dựng để kế nhiệm Ferrari Enzo, đã được trưng bày tại Bảo tàng Ferrari, nằm ở đại bản doanh của hãng siêu xe danh tiếng này ở Maranello, Italia.

MotorAuthority cho biết bảo tàng Ferrari hiện đang tổ chức triển lãm trưng bày những mẫu xe xuất sắc nhất của hãng để tôn vinh nhà thiết kế người Ý Sergio Pininfarina, và hiện đang trưng bày rất nhiều mẫu siêu xe đặc biệt của Ferrari.

Được mở cửa từ thứ sáu tuần trước, triển lãm của Ferrari có tiêu đề “Ferrari Siêu xe – Công nghệ, Thiết kế, Thần thoại” và ở đây trưng bày tất cả các mẫu xe đặc biệt được sản xuất với số lượng hạn chế từng được Ferrari xây dựng.

Bắt đầu với Ferrari 250 GTO, siêu xe danh tiếng từ những năm ’60 của thế kỷ trước và tiếp đến là chiếc GTO 1984, Ferrari F40, F50, Enzo, tất cả những siêu xe huyền thoại “dẫn đường” cho sự ra đời của LaFerrari. Ngoài ra, còn có cả những chiếc xe đua và những siêu xe được ứng dụng những công nghệ hiện đại nhất đến từ chiếc xe Công thức 1.

“Những siêu xe này đã giúp xây dựng nên truyền thuyết về chú ngựa tung vó trong nhưng năm qua, và bây giờ một số mẫu xe trở thành những chiếc xe được tìm kiếm nhiều nhất, đặc biệt trong số đó là chiếc 250 GTO, siêu xe đặc biệt với chỉ 36 chiếc được xây dựng và ngày nay mỗi chiếc 250 GTO đều được bán với giá hàng chục triệu USD tại các cuộc đấu giá.”

Không chỉ có vậy, những chiếc xe đua Công thức 1 cũng nằm trong bảo tàng Ferrari, bên cạnh đó là những mẫu xe lấy cảm hứng thiết kế từ những chiếc Công thức 1. Ngoài ra còn có những siêu xe được xây dựng chỉ để sử dụng trên đường đua như GTO Evoluzione, F40 Competizione, 599XX, FXX.

Cũng theo MotorAuthority, một trong những điểm nổi bật trong triển lãm này là việc lần đầu cảnh hậu trường của quá trình phát triển của một trong những chiếc xe do Ferrari thiết kế đã được giới thiệu. Một phần rất lớn của cuộc triển lãm được dành để giới thiệu sự hình thành và phát triển của LaFerrari, cả về kỹ thuật và phong cách.

Toàn bộ quá trình hình thành chiếc xe, từ ý tưởng ban đầu cho tới khi chiếc xe cuối cùng được hình thành, và du khách còn có cơ hội để xem hai nguyên mẫu đầy đủ được sử dụng trong quá trình thiết kế và phát triển chiếc xe.

Nếu bạn có đến thăm Italia trong vòng sáu tháng tới, bạn có thể ghé qua triển lãm “Ferrari Siêu xe – Công nghệ, Thiết kế, Thần thoại”. Bạn có thể đặt trước vé thông qua trang www.museoferrari.com.

LaFerrari đã vào Bảo tàng Ferrari 1

LaFerrari đã vào Bảo tàng Ferrari 2

LaFerrari đã vào Bảo tàng Ferrari 3

LaFerrari đã vào Bảo tàng Ferrari 4

LaFerrari đã vào Bảo tàng Ferrari 5

Ảnh: Ferrari