Khi nói đến phim ảnh, ngoài diễn viên, cảnh quay và các tình tiết trong phim thì các phương tiện trong phim cũng để lại trong tâm trí người xem một ấn tượng nhất định. Ví dụ như chiếc Ford Mustang  của Steve McQueen trong phim Bullitt, Ford Mustang Eleanor trong Gone in 60 seconds, MINI Cooper và Aston Martin Vanquish trong phim The Italian Job và mới đây nhất là loạt xe trong phim Fast & Furious.

Nếu là fan hâm mộ của kỵ sĩ bóng đêm Bruce Wayne hay Batman thì hẳn ai cũng biết về chiếc Batmobile huyền thoại. Ở mỗi phần phim, Batman lại xuất hiện bên cạnh một chiếc Batmobile khác nhau. Trong ba phần phim gần đây nhất, Batman do Christian Bale thủ vai đã xuất hiện cùng chiếc Tumbler cực kỳ “khủng bố” và được trang bị đầy đủ các  trang bị hiện đại. Tuy nhiên người hâm mộ sẽ không được tái ngộ với Christian Bale và Tumbler trong phần phim Batman vs. Superman sắp tới, thay vào đó là nam diễn viên kiêm đạo diễn Ben Affleck và một chiếc Batmobile mới.

Theo nhiều tin đồn, mẫu Batmobile mới sẽ được thiết kế dựa trên một chiếc xe thể thao của GM, cụ thể ở đây là chiếc Chevrolet Corvette Stingray mới nhất.

"Kỵ sĩ bóng đêm" sẽ có Batmobile mới 1
Corvette Stingray Batmobile

Dáng vẻ của Batmobile mới khá dài, thiết kế này dựa theo cảm hứng của chiếc Batmobile đầu tiên được làm năm 1960. Bên cạnh đó mẫu Batmobile mới cũng dựa trên nguyên mẫu chiếc Corvette Stingray Concept và được áp dụng ngôn ngữ thiết kế Art & Science của Cadillac.

"Kỵ sĩ bóng đêm" sẽ có Batmobile mới 2
Corvette Stingray Concept

Chiếm phần lớn mũi xe là lưới tản nhiệt dạng mắt cáo lớn với viền màu đỏ, lazăng và viền đèn pha LED cũng có có màu đỏ. Mui xe nổi bật với nhiều đường gờ nổi chạy dọc đến hai hốc hút gió, tượng trưng cho mũi của con dơi.

Điểm đặc biệt nhất của chiếc xe này chính là thiết kế nóc xe “nổi” với kính chắn gió trước, nóc xe và kính cửa xe nối liền nhau mà không hề có nẹp hay bản lề. Nếu nhìn từ trên xuống thì trong chiếc xe không khác mặt nạ của Batman là bao. Cũng giống chiếc Batmobile nguyên bản, chiếc Batmobile mới có phần đuôi nhô lên và vát ra bên ngoài. Xe được phủ một màu xám lạnh, dáng xe nhỏ gọn hơn so với vẻ hầm hố của chiếc Tumbler trong phim The Dark Knight Rises.

Các trang bị vũ khí dự kiến trên xe gồm có giáp tàng hình, hệ thống bắn xung điện từ trường EMP của quân đội, ống phóng tên lửa, súng phóng lưới và nhiều trang bị khác.

Hình ảnh những chiếc Batmobile trong các phần phim trước:

"Kỵ sĩ bóng đêm" sẽ có Batmobile mới 3

"Kỵ sĩ bóng đêm" sẽ có Batmobile mới 4

"Kỵ sĩ bóng đêm" sẽ có Batmobile mới 5