Từ trước đến nay, những câu chuyện về các tài xế mù quáng đi theo hướng dẫn của hệ thống định vị toàn cầu GPS không còn hiếm. Những câu chuyện ấy thường kết thúc bằng các tình huống xấu hổ hoặc thậm chí nguy hiểm đến tính mạng của người lái.

Mới đây, lại có thêm một người lái thiếu khôn ngoan như thế. Đặc biệt, tài xế đó chính là Andre Wisdom, một hậu vệ nổi tiếng của Câu lạc bộ Liverpool. Có vẻ họ Wisdom của Andre cũng không giúp anh thoát khỏi những tình huống ngớ ngẩn.

Andre hiện đang sở hữu một chiếc Porsche Panamera trị giá 100.000 Bảng, tương đương 159.800 USD. Tuy nhiên, chiếc coupe 4 cửa hạng sang đến từ Đức của Andre đã bị mắc kẹt trong bùn vì hệ thống định vị vệ tinh.

Câu chuyện bắt đầu khi Andre lái chiếc Porsche Panamera về nhà để tham dự một trận đấu. Sau khi sự việc xảy ra, Andre đã nhanh chóng bỏ chiếc xe hạng sang đắt tiền lại trong bùn.

Andre đã gọi điện để cầu cứu các đồng đội trong Câu lạc bộ Liverpool. Họ đã đến hiện trường vụ việc và kịp đưa Andre đến sân vận động để tham gia trận đấu với Sheffield Wednesday.

Hậu vệ Liverpool bỏ rơi xế sang Porsche Panamera trong bùn 1
Chiếc Porsche Panamera của Andre nằm giữa bùn lầy.

Một người leo núi bằng xe đạp đã phát hiện ra chiếc xe của hậu vệ Liverpool ở giữa một khu rừng xa xôi. Người đàn ông đó không thể hiểu vì sao một chiếc Porsche Panamera sang trọng lại bị mắc kẹt trong bùn như vậy.

"Tôi không thể giải thích vì sao chiếc xe lại xuất hiện ở đó. Rừng nằm cách khá xa so với khu dân cư", người đàn ông khẳng định với tờ The Mirror.

Theo một số nguồn tin, Andre đang lái chiếc Porsche Panamera ở khu vực ngoại ô Derby thì bị lạc đường. "Andre đã ghé vào một cửa hàng trên đường đến sân vận động để tham dự trận đấu giữa Liverpool và Sheffield Wednesday. Không quen thuộc đường sá trong vùng, Andre đã đi theo hướng dẫn của hệ thống định vị vệ tinh trên xe", phát ngôn viên của Câu lạc bộ Liverpool tiết lộ. "Hệ thống đã dẫn Andre đi theo đường tắt. "Tuy nhiên, đường quá xấu".

May mắn thay, sự việc không làm ảnh hưởng đến phong độ thi đấu của Andre. Anh cùng các đồng đội đã giúp Liverpool giành chiến thắng 3-0 trước Sheffield Wednesday. 

Đến tối ngày hôm đó, Andre nhận lại chiếc xế cưng. Tất nhiên, anh chàng hậu vệ phải sửa chữa lại chiếc xe trước khi tiếp tục sử dụng. Sau sự việc này, Andre có lẽ nên tính đến chuyện mua một chiếc xe có khả năng off-road tốt hơn như Porsche Cayenne.