Trong khi những chiếc xe bay còn rất lâu nữa mới trở thành hiện thực thì những chiếc xe lội nước đã xuất hiện từ lâu. Gibbs là một trong những hãng tiên phong trong việc sản xuất các mẫu xe hơi lội nước và xe tải lội nước. Những chiếc xe lội nước của Gibbs không chỉ được sản xuất ra để làm cảnh mà chúng thực sự có ích trong việc cứu giúp con người.

Vừa qua Gibbs vừa cấp quyền sản xuất xe tải lội nước cho công ty Technologies Kinetics của Singapore nhằm tham gia cứu hộ cứu nạn trong trường hợp xảy ra lũ lụt và sóng thần trong tương lai.

Theo hợp đồng có kỳ hạn 12 năm giữa Gibbs và công ty của Singapore về việc sản xuất xe tải lội nước có tên Humdinga ở Đông Nam Á, những chiếc Humdinga sẽ được sử dụng cho mục đích tuần tra, phản ứng nhanh, giải cứu, sơ tán và vận chuyển  hàng hóa cũng như con người.


Xe lội nước Humdinga là một chiếc xe có thể chinh phục mọi địa hình với chiều dài 6,5 mét. Xe có khả năng vận chuyển 7 người hoặc 750 kg hàng hóa.

Động cơ diesel, tăng áp turbo giúp xe có khả năng đạt vận tốc 50 km/h trên mặt nước và cao hơn trên mặt đất. Khi xuống nước, bốn bánh của xe sẽ được thu vào trong thân xe trong giây lát, xe sử dụng động cơ đẩy nước để di chuyển một cách an toàn. Khi lên mặt đất, xe hoạt động như những chiếc xe bình thường khác với hệ dẫn động bốn bánh và trang bị phanh đĩa.

Ngoài hợp đồng với công ty Technologies Kinetics của Singapore, Gibbs cũng đang tiến hành đàm phán nhằm có thêm nhiều hợp đồng nữa với các công ty khác trong vài năm tới. Với tình hình thời tiết diễn biến phức tạp và nguy hiểm hiện nay thì xe tải lội nước có vẻ là một biện pháp tuyệt vời đối với các nước có nguy cơ cao về lũ lụt và sóng thần.