Dù đã chính thức trình làng tại Geneva Motor Show 2013, nhưng vẫn còn phải chờ một thời gian nữa trước khi siêu xe LaFerrari chính thức đến tay khách hàng. Trong thời gian này, có thể Ferrari còn tiếp tục thử nghiệm và hoàn thiện kỹ thuật của LaFerrari.

Mới đây Ferrari đã công bố một đoạn video trong đó ghi lại cảnh siêu xe LaFerrari thực hiện bài kiểm tra đặc biệt tại đường đua Fiorano, ngồi sau vô-lăng siêu xe này là tay đua Công thức 1 Fernando Alonso. Trong đoạn video mới, các máy quay tại Fiorano đã không bắt kịp tốc độ quá nhanh của LaFerrari khi siêu xe này tăng tốc.

Sức mạnh động cơ, cùng hộp số có thời gian chuyển số cực nhanh giúp chiếc xe có được khả năng tăng tốc gần như ngay lập tức. Trong khi Fernando Alonso cùng với người đồng hành của anh vẫn còn đang bàn tán một chuyện gì đó thì chiếc xe đã nhanh chóng đi hết đoạn đường thẳng và bắt đầu vào cua. Chiếc xe lao đi với tốc độ chóng mặt ngay cả trên đoạn đường thẳng hay ở các góc cua gấp, và khi giảm tốc bất ngờ, gia tốc của chiếc xe khiến cả Fernando Alonso và người đồng hành của anh bị xô mạnh về phía trước.

Xem Fernando Alonso chạy thử chiếc LaFerrari tại Fiorano. Video: Ferrari

Theo Carscoop, có thể Fernando Alonso cùng với người đồng hành của anh đang thử lập kỷ lục về thời gian hoàn thành một vòng đường đua Fiorano. Và nếu Carscoop đúng, Fernando Alonso có thể đã lập kỷ lục mới tại Fiorano, anh và người đồng hành đã nở nụ cười rất rạng rỡ sau khi hoàn thành cuộc thử nghiệm.