FB-One - Xe lạ tại triển lãm "nhà giàu"
Những mẫu xe hoàn toàn mới luôn là tâm điểm của báo giới tại các cuộc triển lãm. Những triển lãm tập trung các mẫu xe lạ và đắt tiền như Top Marques Monaco càng thu hút sự chú ý của giới truyền thông hơn. Triển lãm Top Marques Monaco năm nay cũng không phải là ngoại lệ.

Ngoài những mẫu siêu xe nổi tiếng như W Motors Lykan Hypersport, triển lãm "nhà giàu" Top Marques Monaco 2014 còn đón nhận một sản phẩm chưa từng xuất hiện bao giờ, đó là FB-One. Về cơ bản, FB-One là mẫu xe độc nhất vô nhị do một hãng độ đến từ Ý chế tạo.

FB-One - Xe lạ tại triển lãm "nhà giàu" 1
Đèn pha đúng chất Audi.

Khi ngắm nhìn FB-One, mọi người có thể nhận ra đây là sự kết hợp giữa 3 hãng xe khác nhau. Phần lõi của FB-One chính là Chrysler CrossFire, một mẫu xe thể thao đã bị lãng quên từ thời tập đoàn Mỹ hợp tác với Daimler. Tuy nhiên, hãng độ FB Tuning của Ý đã mở rộng phần thân vỏ và tái tạo bằng sợi carbon. Sau đó, phần thân được phủ lớp sơn màu vàng và nâu đặc biệt.

Bên dưới FB-One xuất hiện bộ la-zăng khá lớn như loại dùng trên siêu xe. Bộ la-zăng của FB-One được thiết kế giống với loại mà hãng độ Senner thường dùng.

FB-One - Xe lạ tại triển lãm "nhà giàu" 2

Tuy nhiên, phần lạ lùng và gây chú ý nhất của FB-One lại nằm ở cụm đèn pha. Rõ ràng, cụm đèn pha của FB-One được bê nguyên từ Audi A8 sang. Thiết kế đèn pha dạng LED của Audi A8 quá đặc biệt nên không thể nhầm lẫn vào đâu được.

"Trái tim" của FB-One là khối động cơ có dung tích 3,2 lít. Đây là động cơ được dùng cho Chrysler Crossfire SRT-6 nhưng lại do Mercedes AMG sản xuất. Động cơ này cũng được trang bị cho cả Mercedes-Benz SLK 32 AMG Roadster vốn là nền tảng để phát triển Chrysler Crossofire. 

Khi xuất hiện trên Chrysler Crossfire, động cơ sản sinh công suất tối đa 330 mã lực. Tuy nhiên, hãng độ FB Tuning đã cải tiến để động cơ tạo ra công suất tối đa 400 mã lực.

Cùng chiêm ngưỡng diện mạo của xe lai FB-One:


FB-One - Xe lạ tại triển lãm "nhà giàu" 3

FB-One - Xe lạ tại triển lãm "nhà giàu" 4

FB-One - Xe lạ tại triển lãm "nhà giàu" 5

FB-One - Xe lạ tại triển lãm "nhà giàu" 6

FB-One - Xe lạ tại triển lãm "nhà giàu" 7

FB-One - Xe lạ tại triển lãm "nhà giàu" 8

FB-One - Xe lạ tại triển lãm "nhà giàu" 9