Cập nhật 03:30 PM, Thứ hai Ngày 11, Tháng 8, 2008

A+ A A- Kiểu đọc sách

Đua xe đường trường Gumball 3000 - Siêu xe hội ngộ

Đua xe đường trường Gumball 3000 - Siêu xe hội ngộ

(AutoPro) - Trong cuộc diễu hành Gumball 3000 của năm 2008 tập hợp tay lái là các tỷ phú và ngôi sao như David Hasselhoff, cựu thị trưởng Willie Brown... với đủ loại xe hàng “khủng” thuộc những thương hiệu danh tiếng Lamborghini, Audi, Mercedes, Porsche...

Lễ diễu hành Gumball 3000 xuyên lục địa lần thứ 10 đã khởi động vào ngày 9/8 vừa qua tại San Francisco. Hành trình Gumball sẽ đi qua Bắc Mỹ và dừng lại ở San Deigo and Las Vegas và đoàn sẽ qua Trung Quốc tham dự Olympic Bắc Kinh.
 
Sau mỗi chuyến hành trình nhóm diễu hành sẽ nghỉ ngơi trong những khách sạn hàng đầu. Mỗi chặng đường đi qua đoàn đều gây chú ý lớn, đám đông thi nhau chụp ảnh "xế khủng" và các ngôi sao.

Năm ngoái, Gumball 3000 khởi hành từ London chạy đến Bangkok (Thái Lan) và kết thúc ở Los Angeles (Mỹ). Tuy nhiên, cuộc diễu hành đã bị hoãn lại do tai nạn của hai chiếc xe Porsche 911 Turbo và Volkswagen Golf.

Sự kiện Gumball 3000 hình thành vào năm 1999. Cơ cấu của Gumball 3000 khá đơn giản nhưng lại thu hút được hàng nghìn thành viên tham gia, gồm cả những ngôi sao làng giải trí. Cuộc diễu hành không quy định thời gian, không trao giải thưởng cho nhóm về đích.

Người sáng lập phong trào diễu hành 3000 dặm - Gumball 3000, là một người Anh có tên Maximillion Cooper. Anh đã lập nhóm 50 người bạn cùng niềm đam mê tổ chức một chuyến hành trình dài 6 ngày vượt qua 3000 dặm vòng quanh Châu Âu.

Sự kiện trên đã tạo tiếng vang lớn ngay tại London với sự tham gia của các ngôi sao nổi tiếng như Kate Moss, Guy Ritchie, Billy Zane, Chris Eubank, Dannii Minogue và Monica Lewinski.
 

Ca sĩ, diễn viên kỳ cựu David Hasselhoff
 
 
 
  
 
 

Lamborghini
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Theo Jalopnik, Motorauthority

Thăm dò ý kiến

Chọn xe bạn yêu thích nhất

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Bài viết và góp ý xin gửi về bandocviet@autopro.com.vn hoặc 0964.728.389. Trân trọng!
Video: