Cập nhật 10:34 AM, Thứ tư Ngày 17, Tháng 6, 2009

A+ A A- Kiểu đọc sách

Điện thoại “offroad” của Land Rover

Điện thoại “offroad” của Land Rover

Một chiếc điện thoại xứng danh bạn đồng hành của dân offroad, có thể rơi xuống bùn, nước, bị ô tô cán qua mà vẫn…không hề hấn gì.

Điện thoại iPhone, phiên bản Blackberry mới nhất hay các mẫu điện thoại mới được giới thiệu của Nokia thường được xem như một tiêu chuẩn “vàng” cho các mẫu điện thoại từ các hãng khác noi theo. Tuy vậy, đôi khi bạn cũng cần một chiếc điện thoại đơn thuần với các chức năng chính yếu, ngay cả khi bạn làm rơi nó xuống bùn, hay sơ ý cán qua nó bằng chiếc xe của mình, làm rơi xuống nước hay làm rơi nó bên vệ đường. Đây chính là những tiêu chí mà Land Rover đang hướng đến.

Đây cũng là những vấn đề mà chiếc điện thoại S1 của Land Rover sẽ giải quyết. Chiếc điện thoại được thiết kế theo phong cách “nồi đồng cối đá” với mục tiêu phục vụ tối đa những nhu cầu thực tế của người dùng. “Khi chúng tôi bắt tay vào việc thiết kế chiếc điệnt thoại này, chúng tôi gặp phải vấn đề về tiêu chuẩn đánh giá, do đó chúng tôi tự sáng tạo theo cách của mình”- Bob Plaschke, CEO hãng Sonim Technologies, công ty chịu trách nhiệm sản xuất S1 cho Land Rover, phát biểu.

“Chiếc điện thoại S1 của Land Rover được kiểm tra và đánh giá dựa theo chuẩn do chúng tôi đặt ra , bao gồm 12 điểm nhằm đảm bảo cho chiếc điện thoại vẫn giữ được chất lượng tốt nhất và sẽ không gây phiền hà cho bạn trong những lúc cần kíp”. Bài test dành cho chiếc điện thoại tỏ ra rất nghiêm ngặt, thậm chí nó được đặt nằm bên dưới bánh của chiếc Defender.

Tuy nhiên, dáng vẻ thô kệch bên ngoài không đánh giá hết được các chức năng bên trong mà chiếc điện thoại này mang lại. Một máy ảnh 2mpx, hệ thống định vị toàn cầu GPS, đèn flash hỗ trợ máy ảnh, bộ thu sóng FM, thẻ nhớ 2 GB, các ứng dụng chạy trên nền Java, Bluetooth và một trình duyệt web Opera Mini là tất cả những gì được gói gọn trong chiếc điện thoại này.

Chiến điện thoại này sẽ có chính thức có mặt trên thị trường vào tháng này, nhưng chỉ được bán ở các cửa hàng điện thoại di động Go tại Anh, với mức giá 299,99 bảng Anh (488 USD).

Những tính năng chính của S1:

-         Chịu được áp lực nước ở độ sâu 1 mét.

-         Chịu được lực va đập trên các bề mặt rắn ở độ cao 2 mét.

-         Hệ thống loa siêu mạnh dùng được trong môi trường ồn ào.

-         Thời gian sử dụng pin siêu lâu với hơn 1500 giờ ở chế độ chờ và 18 giờ khi đàm thoại.

-         Bàn phím với thiết kế to bản tạo thuận tiện khi sử dụng.

-         Các nút bấm đã được kiểm tra với hơn 500.000 lần nhấn.

-         Hoàn toàn chống bụi và các chất khác – IP –  với mức đánh giá: 67

-         Khả năng chống sốc trên đường và các rung lắc với hơn 2000 rung lắc ngẫu nhiên trong khoảng 500Hz.

-         Hoạt động được ở nhiệt độ từ -200 – 550 C.

-         Chịu được lực ép lên đến 400 kg.

-         Chịu được áp lực đâm thủng với 75 kg/cm2.

-         Bảo hành trong 3 năm. 
 
 

Theo MotorAuthority

Thăm dò ý kiến

Chọn xe bạn yêu thích nhất

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Bài viết và góp ý xin gửi về bandocviet@autopro.com.vn hoặc 0964.728.389. Trân trọng!
Video: