10. The Rising Sun 

Giá: 200 triệu USD

Danh sách những du thuyền cá nhân đắt đỏ nhất thế giới 1

Chiếc du thuyền này vốn thuộc sở hữu của Larry Ellison, CEO của tập đoàn công nghệ máy tính Oracle. Chủ sở hữu hiện tại của nó là David Geffen, ông trùm âm nhạc và phim ảnh. Chiếc du thuyền này thường được mệnh danh là lâu đài nổi. Nó được trang bị vô số tiện nghi hiện đại không thể kể hết được. Tàu có 5 tầng với 82 phòng, sân chơi bóng rổ, sân đỗ máy bay trực thăng. Nó có thể đi với tốc độ 53 km/h nhờ hệ thống bốn chân vịt.

9. Seven Seas 

Giá: 200 triệu USD

Danh sách những du thuyền cá nhân đắt đỏ nhất thế giới 2

Chiếc du thuyền này hiện thuộc sở hữu của nhà sản xuất và đạo diễn nổi tiếng Steven Spielberg. Nó được đóng bởi công ty đóng tàu Oceano của Hà Lan. Trên tàu có bể bơi với tấm kính phủ trên dài 4,5 mét có thể được dùng để làm màn hình chiếu phim. Trên tàu còn có phòng tập thể chất, sân đậu máy bay trực thăng và boong tàu riêng cho Steven Spielberg. Với chiếc du thuyền này Spielberg có thể tiếp đãi 12 vị khách dưới sự phục vụ của 26 thành viên thủy thủ đoàn. 

8. Lady Moura 

Giá: 210 triệu USD

Danh sách những du thuyền cá nhân đắt đỏ nhất thế giới 3

Nasser Al-Rashid, một tỉ phú người Ả-Rập là chủ nhân của chiếc tàu này. Cái tên của con tàu được làm bằng vàng 24 karat. Chi tiết về chiếc tàu này không được tiết lộ, nhưng chỉ cần biết chủ sở hữu của nó là một tỉ phú Ả-Rập thì chúng ta cũng có thể tưởng tượng được sự xa hoa, sang trọng và tiện nghi mà nó có.

7. Al Mirqab 

Giá: 250 triệu USD

Danh sách những du thuyền cá nhân đắt đỏ nhất thế giới 4

Chiếc du thuyền này thuộc sở hữu của Thủ tướng Qatar, Hamad bin Jassim bin Jaber Al Thani. Tàu có 10 phòng suite, có đủ chỗ ngủ nghỉ cho 24 khách và hai phòng VIP dành riêng cho chủ sở hữu. Al Mirqab còn được trang bị rạp chiếu phim, sân tắm nắng, bể bơi và sân đậu trực thăng.

6. Dilbar 

Giá: 263 triệu USD

Danh sách những du thuyền cá nhân đắt đỏ nhất thế giới 5

Chiếc Dilbar được đóng vào năm 2008 và thuộc sở hữu của doanh nhân Nga Alisher Usmanov. Chiếc du thuyền được đặt theo tên mẹ của người chủ sở hữu và được thiết kế bởi nhà thiết kế nổi tiếng Tim Heywood. Thủy thủ đoàn gồm có 47 người và có thể phục vụ 20 khách.

5. Al Said 

Giá: 300 triệu USD

Danh sách những du thuyền cá nhân đắt đỏ nhất thế giới 6

Chiếc tàu có cấu trúc khung nhôm và được đặt tên theo người chủ, Sultan Qaboos Bin Said Al Said người Oman. Vào thời điểm chiếc tàu được đóng vào năm 2007 và 2008, nó đã giữ danh hiệu chiếc du thuyền tư nhân lớn thứ hai trên thế giới. Thủy thủ đoàn trên tàu có 154 người, tàu có đủ chỗ nghỉ ngơi cho 70 hành khách.

4. Superyacht A 

Giá: 323 triệu USD

Danh sách những du thuyền cá nhân đắt đỏ nhất thế giới 7

Chiếc Superyacht A thuộc sở hữu của một tỉ phú người Nga khác với thiết kế rất độc đáo. Chiếc du thuyền khá nhỏ sơ với tiêu chuẩn nên chỉ có thể tiếp đón 14 hành khách và 43 thành viên thủy thủ đoàn.

3. Dubai 

Giá: 350 triệu USD

Danh sách những du thuyền cá nhân đắt đỏ nhất thế giới 8

Chiếc Dubai vốn được Hoàng tử Brunei Jefri Bolkiah đặt đóng vào năm 1996, công việc đóng tàu đã bị đình chỉ do Hoàng tử thiếu hụt ngân sách để duy trì. Vào năm 2001, Shiek Mohammed bin Rashid Al Maktoum, Thủ tướng của UAE mua lại chiếc tàu và hoàn thành nốt công việc đang dở dang. Trên tàu có sân đậu trực thăng, bể bơi và spa. Chiếc Rising Sun được mệnh danh là lâu đài nổi thì chiếc Dubai ở một đẳng cấp khác – Thành phố nổi. Nó được gọi như vậy là vì trên tàu có mọi thứ mà khách muốn có và cần có.

2. Eclipse 

Giá: 800 triệu USD

Danh sách những du thuyền cá nhân đắt đỏ nhất thế giới 9

Đứng ở vị trí thứ hai là chiếc Eclipse có giá 800 triệu USD và người chủ của nó không phải ai xa lạ ngoài tỉ phú người Nga Roman Abramovich số thành viên thủy thủ đoàn phục vụ trên tàu là 70 người. Tàu có 24 phòng khách, hai sân đậu trực thăng và một tàu ngầm mini. Đặc điểm khiến chiếc tàu này khác biệt so với các con tàu khác là hệ thóng phòng thủ được thiết kế đặc biệt bao gồm hệ thống phát hiện xâm nhập, tường chắn laser có khả năng quét và làm tê liệt mọi ống kính máy ảnh ở gần nó. Tàu được đóng ở Hamburg, Đức.

1. History Supreme 

Giá: 4.8 tỉ USD

Danh sách những du thuyền cá nhân đắt đỏ nhất thế giới 10

Chiếc History Supreme thuộc sở hữu của một doanh nhân Malaysian. Điều khiến nó đắt đỏ đến thế chính là những thứ đồ trang trí như xương khủng long, mảnh thiên thạch, 100,000 kg vàng, titanium và đá quý trang trí quanh chiếc tàu. History Supreme được đóng ở Anh và mất 3 năm mới hoàn thành.