Lại một đám cưới toàn xế "khủng" nhằm thể hiện đẳng cấp được tổ chức tại Trung Quốc. Địa điểm diễn ra đám cưới lần này là thành phố Thượng Hải nổi tiếng.

Đoàn xe đám cưới đã gây tắc đường trong ít nhất 6 tiếng đồng hồ. Những chiếc xe đắt tiền nối đuôi nhau dàn hàng ngang trên đường khiến không một phương tiện nào khác có thể chen giữa.

Đám cưới toàn xế "khủng" gây tắc đường 6 tiếng đồng hồ 1
Rolls-Royce Phantom đón dâu.

Trong đó, dẫn đầu đoàn đám cưới là một chiếc Rolls-Royce Phantom đồ sộ được dùng làm xe đón dâu. Xe được gắn hoa gần như kín mít trên nắp capô.

Tiếp đến là ít nhất 6 chiếc Rolls-Royce Ghost sang trọng. Tất cả đều được sơn đen bóng và gắn hoa giả màu đỏ của đám cưới.

Đám cưới toàn xế "khủng" gây tắc đường 6 tiếng đồng hồ 2
Lamborghini Aventador LP700-4

Đứng ngay đằng sau là một dàn siêu xe ấn tượng không kém. Trong đó, có thể nhận ra một chiếc Lamborghini Aventador LP700-4, Ferrari F12 Berlinetta còn khá hiếm tại Trung Quốc và 458 Italia quen thuộc. Đối lập với "bộ cánh" đen trên dàn Rolls-Royce Ghost là màu đỏ rực rỡ của những chiếc siêu xe đến từ nước Ý.

Đám cưới toàn xế "khủng" gây tắc đường 6 tiếng đồng hồ 3
Ferrari F12 Berlinetta (trái) và 458 Italia.

Bên cạnh đó, còn có một chiếc Aston Martin đứng khá lẻ loi trong đoàn xe đám cưới tại Thượng Hải.

Phong trào mượn đám cưới để khoe xế xịn đã nở rộ tại Trung Quốc từ vài năm trở lại đây. Người dân Trung Quốc đã từng chứng kiến những đám cưới với dàn xe đưa dâu "khủng" không kém. 

Điển hình như dàn 35 xe Audi đỏ rực được dùng để đón dâu tại thủ đô Bắc Kinh. Trước đó là dàn xe đón dâu với đoàn xe có tổng giá trị hơn 100 triệu Nhân dân tệ, tương đương 15 triệu USD, tại thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang với toàn xe Ferrari, Lamborghini, Rolls-Royce, Bentley...

Đám cưới toàn xế "khủng" gây tắc đường 6 tiếng đồng hồ 4
Dàn xe đám cưới tại Trùng Khánh.

Gần đây là dàn xe trị giá 60 triệu Nhân dân tệ, khoảng 9,6 triệu USD, tập trung trong đám cưới của con trai ông chủ tập đoàn cửa công nghiệp Fuxing tại thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. Có thể nhận ra những mẫu xe nổi tiếng trong đoàn đưa dâu như Rolls-Royce, Lamborghini, Bentley, Ferrari và Porsche.