Sibusiso Mpisane, một cựu cảnh sát tại Nam Phi, mới đây đã bị điều tra vì dính líu đến những hoạt động tội phạm có tổ chức. Trong quá trình điều tra, lực lượng cảnh sát đã quyết định tịch thu 25 chiếc xe đắt tiền của Mpisane. Ước tính, những chiếc xe bị tịch thu của viên cựu cảnh sát da màu có tổng giá trị lên đến gần 2,5 triệu Đô la Mỹ.
 
Cựu cảnh sát bị tịch thu 25 xe đắt tiền 1
Rolls-Royce Phantom Drophead của Mpisane.

Theo một số tờ báo Nam Phi, Mpisane sở hữu trong tay không ít chiếc xe nổi tiếng như Rolls-Royce Ghost và Phantom Drophead, Ferrari 612 Scaglietti, Maserati GranCabrio, Porsche Cayenne Turbo, Panamera Turbo, cặp đôi Hummer cùng BMW 5-Series bọc thép.

Ngoài ra, Mpisane còn đứng tên hai chiếc siêu xe Lamborghini khác. Tuy nhiên, cảnh sát lại không tìm thấy cặp đôi "siêu bò" nước Ý trong biệt thự trị giá 2,8 triệu Đô la Mỹ của Mpisane. Ngay cả chiếc Dodge Ram được nhập khẩu đặc biệt từ Mỹ vào Nam Phi cũng bị tịch thu.
 
Cựu cảnh sát bị tịch thu 25 xe đắt tiền 2
Mpisane và vợ

Được biết, Mpisane đã đầu tư khá nhiều tiền để biến một căn nhà 3 tầng thành một garage giống hệt showroom với cửa làm bằng kính. Rõ ràng, một viên cảnh sát với lương 1.700 Đô la Mỹ/tháng như Mpisane không thể có đủ tiền để sở hữu tất cả những tài sản đắt tiền trên.

Giới truyền thông Nam Phi cho biết, Mpisane rời ngành cảnh sát vào năm 2008 sau khi bị điều tra tài chính. Nguyên nhân bắt nguồn từ việc Mpisane là cảnh sát thông thường nhưng lại sống trong biệt thự và lái Lamborghini đến sở làm.

Hồi tháng 3/2011, sở thuế Nam Phi cũng đã tịch thu 3 chiếc xe của Mpisane, bao gồm 2 Lamborghini và 1 Rolls-Royce Phantom. Tuy nhiên, vợ của Mpisane đã đứng ra trả tiền thuế để đưa 3 chiếc xe về. Đến nay, chiếc Rolls-Royce Phantom kể trên lại bị lọt vào tay cảnh sát.

Cũng may, lực lượng cảnh sát vẫn để lại hai chiếc xe, đó là BMW và Range Rover, cho Mpisane. Nhờ đó, Mpisane có thể lái xe đến hầu tòa.
 
Một số hình ảnh về những chiếc xe của Mpisane:
 
Cựu cảnh sát bị tịch thu 25 xe đắt tiền 3

Cựu cảnh sát bị tịch thu 25 xe đắt tiền 4

Cựu cảnh sát bị tịch thu 25 xe đắt tiền 5

Cựu cảnh sát bị tịch thu 25 xe đắt tiền 6

Cựu cảnh sát bị tịch thu 25 xe đắt tiền 7

Cựu cảnh sát bị tịch thu 25 xe đắt tiền 8

Cựu cảnh sát bị tịch thu 25 xe đắt tiền 9