Choáng với sư thầy đầu trần "cưỡi" môtô thể thao

Hình ảnh hai sư thầy đầu trần "cưỡi" một chiếc môtô thể thao màu trắng mới đây đã xuất hiện trên mạng Trung Quốc. Theo một số nguồn tin, hình ảnh được chụp trên đường thuộc địa phận tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Có thể nói, bộ trang phục sư thầy vốn đã không thể nào ăn khớp với một chiếc môtô thể thao, kể cả phân khối nhỏ như Kawasaki Ninja 300. Đó là chưa kể đến việc hai sư thầy không hề đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên chiếc môtô màu trắng.

Rõ ràng, môtô thể thao không phải là một lựa chọn phù hợp đối với lối sống của các sư thầy. Thêm vào đó, Kawasaki Ninja 300 có giá không hề thấp tại Trung Quốc.

Ở thị trường Mỹ hoặc châu Âu, Kawasaki Ninja 300 không phải là một mẫu môtô đắt tiền. Thế nhưng, tại thị trường Trung Quốc, Kawasaki Ninja 300 lại có giá từ 60.000 Nhân dân tệ, tương đương 10.000 Đô la Mỹ.

Đối với người dân bình thường tại Trung Quốc, số tiền trên quả thực không hề nhỏ, chứ đừng nói đến các nhà sư. Một số cư dân mạng dự đoán, đây thực chất là hai người giả làm sư thầy để trục lợi.

Tại Trung Quốc hiện nay, tình trạng sư giả vốn không còn hiếm. Họ có đủ tiền để mua iPhone, xe sang và thuê khách sạn cao cấp. Do đó, nếu đây thực sự là hai sư thầy giả dạng thì chuyện họ cưỡi môtô thể thao có lẽ cũng chẳng khó hiểu.