Những người ghé thăm triển lãm Dubai 2013 diễn ra trong thời gian gần đây tại Trung Đông đã có dịp mở mang tầm mắt khi chiêm ngưỡng chiếc Chevrolet Corvette 2014 của lực lượng cứu hỏa nước nhà. Chiếc xe cứu hỏa "xịn" đã đỗ bên ngoài khu triển lãm, cùng dàn xế khủng của lực lượng cảnh sát Dubai.

Chevrolet Corvette 2014 được dùng làm xe cứu hỏa 1
Chiếc Chevrolet Corvette 2014 của lực lượng cứu hỏa Dubai.

Chiếc Chevrolet Corvette 2014 của lực lượng cứu hỏa Dubai khá nổi bật với "bộ cánh" ngoại thất hai màu vàng và đỏ. Trên xe còn xuất hiện dòng chữ UAE, viết tắt của cụm Các tiểu vương quốc Ả-Rập thống nhất. Ngoài ra, còn phải kể đến dàn đèn chuyên dụng trên nóc xe.

Tuy nhiên, theo trang Drive Arabia, chiếc Chevrolet Corvette 2014 không phải là xe cứu hỏa thực thụ. Trên thực tế, chiếc xe được sử dụng với mục đích quảng bá hình ảnh nhiều hơn. Có vẻ như chiếc xe đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu hút sự chú ý của mình.

Như đã biết, Chevrolet Corvette 2014 là một mẫu xe rất mạnh mẽ. Xe sử dụng động cơ V8, dung tích 6,2 lít, phun nhiên liệu trực tiếp, sản sinh công suất tối đa 450 mã lực và mô-men xoắn cực đại 610 Nm. Nhờ đó, Chevrolet Corvette 2014 có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong thời gian chưa đến 4 giây.

Chevrolet Corvette 2014 được dùng làm xe cứu hỏa 2
Siêu xe Ferrari FF của cảnh sát Dubai.

Tất nhiên, đây không phải là chiếc xe thể thao đầu tiên được các lực lượng chức năng Dubai sử dụng làm công cụ quảng bá hình ảnh. Trước đó, cảnh sát Dubai đã gây choáng khi liên tục sắm hàng loạt xế "khủng" làm xe tuần tra như Lamborghini Aventador, Bugatti Veyron, Mercedes-Benz SLS AMG, Bentley Continental GT, BMW 5-Series, Nissan GTỉ, Audi R8, Chevrolet Camaro, Ferrari FF và Aston Martin One-77 Q-Series.

Mục đích của cảnh sát Dubai là thu hút du lịch và quảng bá hình ảnh ra toàn thế giới. Siêu xe dành cho các lực lượng chức năng là cách để chứng minh tiềm lực tài chính tốt nhất của Dubai. Trên thực tế, các nhà chức trách của Dubai cũng khẳng định siêu xe chủ yếu được dùng để "lượn lờ" quanh các khu vực du lịch.

Một số hình ảnh khác của chiếc Chevrolet Corvette 2014 và dàn xe cảnh sát Dubai bên ngoài khu triển lãm:

Chevrolet Corvette 2014 được dùng làm xe cứu hỏa 3

Chevrolet Corvette 2014 được dùng làm xe cứu hỏa 4
Chevrolet Corvette 2014

Chevrolet Corvette 2014 được dùng làm xe cứu hỏa 5
Siêu xe Audi R8 của cảnh sát Dubai.

Chevrolet Corvette 2014 được dùng làm xe cứu hỏa 6
Brabus G-Wagen.