Cập nhật 08:58 AM, Chủ nhật Ngày 25, Tháng 9, 2011

A+ A A- Kiểu đọc sách

Cadillac Ciel sang trọng với nội thất ốp gỗ cổ thụ

Cadillac Ciel sang trọng với nội thất ốp gỗ cổ thụ

Những chi tiết gỗ xuất hiện trong không gian nội thất của mẫu xe mui trần Cadillac Ciel đều bắt nguồn từ thân một cây ô liu 300 năm tuổi.

Trong sự kiện Pebble Beach diễn ra tại Monterey, California, Mỹ cách đây không lâu, hãng General Motors đã gây bất ngờ cho công chúng khi trình làng mẫu xe mui trần hạng sang Cadillac Ciel dưới dạng concept. Ngoài phần thân đồ sộ hơn những mẫu xe mui trần thông thường, Ciel còn tạo ấn tượng bằng hàng loạt chi tiết vốn vắng bóng trên dòng sản phẩm của Cadillac suốt một thời gian dài. Một trong số đó là không gian nội thất bằng gỗ.
 
Mới đây, một nhóm phóng viên đã tìm đến hãng GM để khám phá những gì nằm phía sau không gian nội thất ốp gỗ sang trọng của Cadillac Ciel. Qua đó mở ra một câu chuyện khá thú vị về quá trình tạo ra khoang lái của Cadillac Ciel.
 
 
Cụ thể, bộ phụ kiện trang trí bằng gỗ trên Cadillac Ciel được lấy từ thân một cây ô liu có tuổi thọ 300 năm. Cây ô liu đã bị gãy trong một trận bão tại Naples, Ý. Sau đó, thân cây được chuyển đến xưởng chế biến gỗ Pennsylvania để sấy khô.
 
Cũng tại đây, các nhà thiết kế của GM đã dùng máy bào để chia nhỏ thân cây thành những miếng ván với chiều rộng 762 mm. Tiếp đến, họ đánh bóng và xếp các tấm ván chồng lên nhau. Sau đó, các kỹ sư tiến hành chụp lại những miếng ván và đưa vào chương trình phần mềm đặc biệt trên máy tính để phân loại.
 
Từ đây, các thớ gỗ được chuyển đến công ty 3D Mass Design và Engineering. Các kỹ sư ở đây đã cắt các thớ gỗ theo yêu cầu kỹ thuật của GM và hoàn thiện chúng. Cuối cùng, hãng Metalcrafters ở thung lũng Fountain, California đã hoàn tất công đoạn kiểm tra và lắp ráp các chi tiết gỗ vào nội thất xe.
 
Cùng xem quá trình biến những tấm gỗ của thân cây ô liu thành chi tiết nội thất xe Cadillac Ciel:
 

 

 
Theo Autoblog

Thăm dò ý kiến

Chọn xe bạn yêu thích nhất

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Bài viết và góp ý xin gửi về bandocviet@autopro.com.vn hoặc 0964.728.389. Trân trọng!
Video: