Cũng giống như các nhà sản xuất xe hơi khác, Toyota đã chú trọng vào việc tăng độ an toàn của những chiếc xe của mình trong trường hợp xảy ra tai nạn.

Hầu hết các mẫu xe mới của Toyota đều được trang bị thêm các công nghệ và thiết bị an toàn như cảm biết, hệ thống an toàn bị động, phanh tự động và rất nhiều túi khí. Tuy nhiên tất cả những công nghệ này sẽ không hữu dụng nếu hành khách trên xe không thắt dây an toàn.

Theo các khảo sát mới nhất được thực hiện tại các nước châu Á, chỉ có 25% số hành khách trên xe hơi thắt dây an toàn khi tham gia giao thông. 56% số người được hỏi chỉ thắt dây an toàn khi ngồi ở ghế trước, trong khi khi đó số còn lại không thắt dây an toàn dù là ngồi trước hay ngồi sau.

Việc thắt dây an toàn là rất cần thiết vì sự an toàn của mỗi người. Hệ thống dây an toàn ngày nay đã được cải tiến, giúp hành khách trên xe thoải mái hơn mà vẫn đảm bảo độ an toàn, không giống với hệ thống dây an toàn cũ luôn cản trở và hạn chế cử động của hành khách.

Việc thắt dây an toàn đã được không chỉ các nhà sản xuất xe hơi mà cả chính phủ khuyến cáo, tuy nhiên vẫn không nhiều người lắng nghe và làm theo các khuyến cáo này. Chính vì vậy mà việc nhờ đến một người nổi tiếng có vẻ sẽ đem lại hiệu quả cao hơn.

Vừa qua Toyota đã bắt tay hợp tác với nữ ca sĩ nhạc đồng quê Taylor Swift, người từng 7 lần thắng giải thưởng âm nhạc Grammy.


Trong tua lưu diễn tại các thành phố như Jakarta, Manila, Banngkok, Kuala Lumpur và Singapore vào tháng 6 này, Taylor sẽ tuyên truyền về tầm quan trọng của việc thắt dây an toàn đến các fan hâm mộ của mình. Việc tuyên truyền về việc thắt dây an toàn và luật giao thông tại các chương trình biểu diễn cũng sẽ được phát sóng trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm tăng thêm hiệu quả.

Qua đó, Toyota à Taylor Swift muốn chuyển thông điệp quan trọng đến mọi người rằng chỉ có thắt dây an toàn mới có thể giúp giảm các chấn thương nghiêm trọng khi tai nạn xảy ra. Các túi khí trên xe là chưa đủ để đảm bảo an toàn cho bạn.