Là siêu xe hàng đầu thế giới, Bugatti Veyron nghiễm nhiên trở thành mục tiêu hấp dẫn của những người thích tự chế xế hộp. Từ trước đến nay, đã có không ít bản sao của "ông hoàng tốc độ" xuất hiện trên đường phố. Thậm chí, có người còn "can đảm" rao bán những chiếc Bugatti Veyron "nhái" với giá từ thấp đến cao.

Tuy nhiên, các tín đồ xe hơi chỉ tự chế bản sao của Bugatti Veyron phiên bản tiêu chuẩn. Mãi đến gần đây, mới có một chiếc Bugatti Veyron World Record Edition (WRE) "nhái" bị bắt gặp trên đường phố Nga.

Tạm thời, không có thông tin cụ thể về chiếc Bugatti Veyron WRE bản sao đầu tiên. Nhìn hình ảnh chụp trên phố, có thể đoán chiếc Bugatti Veyron WRE "nhái" ra đời từ Audi TT. Trong khi đó, biển số chứng tỏ chiếc xe nguyên bản được mua tại Autohaus Vetter GmbH ở Gerolzhofen, Đức.
 
Bugatti Veyron WRE "nhái" cực xấu 1

Đáng tiếc thay, đây không phải là một tác phẩm tự chế thành công. Xe cũng được sơn hai màu đen và cam như Bugatti Veyron phiên bản đạt kỷ lục tốc độ. Ở mũi xe xuất hiện lưới tản nhiệt hình móng ngựa, "đặc sản" của dòng xe Bugatti Veyron. Phía sau là cụm đèn hậu hình tròn và logo Bugatti "như đúng rồi".

So với những bản sao trước đây của Bugatti Veyron, chiếc xe "nhái" tại Nga không đẹp mã và chau chuốt bằng. Từ trước đến nay, bản sao đẹp nhất của Bugatti Veyron rõ ràng là chiếc màu xám lộ diện tại Atlanta.

Bugatti Veyron WRE "nhái" cực xấu 2
Bugatti Veyron "nhái" màu xám tại Atlanta.
 
Như đã biết, Bugatti Veyron WRE được ra đời nhằm kỷ niệm đánh dấu sự kiện siêu xe Bugatti Veyron 16.4 Super Sport phá kỷ lục tốc độ với thành tích 434 km/h. Xe được trang bị động cơ W16, dung tích 8.0 lít, đi kèm 4 bộ tăng áp, sản sinh công suất 1.200 mã lực. Đáng tiếc thay, chỉ có đúng 5 chiếc Bugatti Veyron WRE được sản xuất trên toàn thế giới.