Bloodhound SSC – “tên lửa” trên mặt đất

Đây là kế hoạch mà các nhà thiết kế đặt ra cho chiếc Bloodhound SSC. Với một động cơ tên lửa có công suất 135.000 mã lực, chiếc Bloodhound SSC sẽ nỗ lực để đạt được tốc độ 1.609 km/h vào năm 2011, qua đó trở thành chiếc “ô tô” nhanh nhất thế giới. Bloodhound SSC sẽ nỗ lực đạt được con số này ở Hakskeen Pan. 

Trước khi nghĩ đến con số 1.000 dặm/h, Bloodhound SSC cần nghĩ tới việc vượt qua con số 763 dặm/h – tương đương khoảng 1.228 km/h. Kỷ lục này cũng được tạo nên bởi một chiếc xe của Bloodhound – một hãng xe đến từ Anh quốc. 

Các kỹ sư của Bloodhound đã tiến hành nhiều cải tiến trong vòng một năm qua để đưa kế hoạch của mình thành hiện thực, có vẻ như họ đã vượt qua trở ngại ban đầu. Ban đầu các kỹ sư của Bloodhound định trang bị cho chiếc xe này là động cơ EJ200, động cơ của chiếc máy bay chiến đấu Eurofighter Typhoon. Động cơ của siêu máy bay chiến đấu này có trọng lượng 200 kg. Nhưng sau khi tính toán, các kỹ sư thấy rằng một động cơ EJ200 là không đủ lực đẩy cho Bloodhound SSC và một động cơ có kích thước gấp đôi EJ200 được đề xuất, nhưng vấn đề là động cơ 400 kg sẽ khiến trọng lượng chiếc xe mất cân bằng. Bloodhound đã giải quyết bằng cách chuyển vị trí đặc động cơ xuống thấp hơn. Nhờ đó, vấn đề về động cơ đã được giải quyết. 

Địa điểm mà Bloodhound chọn để lập lên kỷ lục mới là Hakskeen Pan, một vùng đất vắng vẻ và bằng phẳng ở phía bắc tỉnh Cape – Nam Phi. Vùng đất này cung cấp cho nhóm phát triển của Bloodhound một quãng đường chừng 12 dặm, tương đương hơn 19 km. Chiếc Bloodhound SSC sẽ tăng tốc trên quãng đường 10 dặm. Do tốc độ quá cao, nên cũng cần một khoảng thời gian lớn để dừng xe, chiếc xe này cần quãng đường một dặm để có thể hãm lại. 

Bloodhound SSC sẽ cố gắng tạo lên kỷ lục vào năm 2011. Bloodhound cũng đã có được 166 nhà tài trợ sẵn sàng cho kế hoạch của mình và họ đã đóng góp số tiền 137.000 USD. Bloodhound cũng đã chọn được cho mình một tay lái để có thể điều khiển “quả tên lửa” với công suất 135.000 mã lực của mình, đó là phi công lái máy bay chiến đấu Andy Green. 

Bloodhound và đội ngũ kỹ thuật vẫn đang làm mọi việc để có thể lập lên kỷ lục mới trên mặt đất. Chúng ta sẽ mong có được một kỷ lục thực sự ấn tượng và sẽ chúc họ gặp nhiều may mắn trong việc lập lên kỷ lục này.
 


 
Theo CarUK