Nhà báo Hoàng Minh Trí - vốn thường được nhiều người biết đến với bút danh Cu Trí với tập truyện ngắn "Cuộc đời tròn hay méo" hay trong giới chơi xe biết anh như một chơi xe với những chiếc xe tracker bay nhay hay cafe racer nhã nhặn - đã có những dòng chia sẻ cảm xúc cùng ca sĩ Trần Lập sau khi được biết tin chàng rocker đam mê những cung đường bụi bặm bất ngờ bị ung thư.

Cu Trí viết:

"Trần Lập là một gã giai khá đặc biệt, hình thức và nội dung ít liên quan. Trần Lập quá “hầm hố” với cái đầu ít tóc, râu ria lởm chởm, hình xăm rợn người nhưng cứ mỗi lần mở lời với người mới quen thì y rằng họ đều không khỏi bụm miệng cười, cái giọng mềm ru.

Chiều muộn mấy hôm trước, vợ nhắn tin vào điện thoại chuyện anh mắc bệnh hiểm nghèo. Bà xã theo dõi bạn bè của chồng trên mạng xã hội Facebook gắt gao hơn mọi thứ lơ đểnh chểnh mảng của mình, có thể đó cũng là một kỹ năng tương đối “nghiệp vụ”. Mình im lặng, sốc, buồn, lo lắng và bên tai văng vẳng lời bài hát “Những chuyến đi dài” của Trần Lập trong một chuyến đi Tây Bắc cùng nhau. Trong cái lạnh căm căm giữa sơn cước núi rừng, gã nhạc sĩ giữa đêm ôm đàn nhắm mắt phiêu du nhả từng câu hát cho đám bạn du thủ du thực mê xe máy phân khối lớn.

“Nổ máy lên, cùng bạn bè ta đam mê những cung đường dài xuôi ngược miền xa lắc lơ. Để bánh xe cuộc đời lăn…”.

Trong những chuyến đi dài của cuộc đời, có lẽ đây là ngả rẽ quyết định của một tài năng?

Mình đoán hẳn trong chiều hôm ấy Rocker bị phiền hà với điện thoại và chợt lo lắng có thể anh ấy sẽ không nghe máy. Chuông đổ dài như bất tận và “bệnh nhân” đã nhấc máy. Tất nhiên câu chuyện giữa những gã giai đã cùng lăn lộn bùn đất trên nhiều cung đường thì để hỏi han được bằng thứ giọng cảm xúc quả thật thiên nan vạn nan khó.

- Anh làm sao?

- Ừ, ung thư.

- Có kế hoạch, liệu pháp cụ thể như thế nào chưa?

- Rồi.

- Take care (bảo trọng) anh nhé.

- Ừ. Anh cảm ơn.

Đúng chất Trần Lập, vị nhạc sĩ nhiều râu có lẽ đã tư tưởng then chốt cứng rắn mạnh mẽ hơn lúc này. Trên mạng xã hội, kín đặc những câu chuyện chia sẻ của bạn bè về anh. Đó là một nguồn động viên, liều thuốc tinh thần vô cùng cần thiết. Mình khoái một Trần Lập ngả ngốn phong trần trên mô-tô hơn là một nhạc sĩ/ca sĩ gào thét thứ âm nhạc quá khó hiểu trên sân khấu. Phải đính chính lại trừ một số ca khúc nổi tiếng giai điệu, ca từ chậm rãi kiểu “Đường đến vinh quang”, “Bông hồng thủy tinh”…

Thi thoảng bên ly café, anh hồ hởi khoe ca khúc mới, mình thú thật vô cùng lạnh nhạt tránh tổn thương vì bản thân không biết nổi một nốt nhạc. Bù lại còn điểm chung hấp dẫn gấp vạn lần là xe máy và đi bụi với nhau cơ mà.

Nhạc sĩ leo lên xe trước mỗi chuyến đi đều như một đứa trẻ con có đồ chơi mới. Phấn khởi háo hức và nghiêm ngắn kỷ luật đi đường đến mệt mỏi. Thi thoảng mình trêu Trần Lập là hào quang của anh đang xuống cấp lắm rồi đấy, liệu mà dựng nó dậy đi. Anh cười hiền khô ậm ừ bảo từ từ tính. Hóa ra không phải vậy. Nhìn vào những dòng chia sẻ kín như bưng khắp mạng Facebook, các bài báo…mình nhận ra rằng Trần Lập vẫn còn khỏe lắm.

Trần Lập như một chiếc mô-tô khỏe và cần bảo dưỡng. Chắc chắn là vậy, bởi cuộc đời là “Những chuyến đi dài, giấc mơ dài, để được sống với đam mê, dẫu có dại khờ. Rồi có lúc vượt qua bão bùng…”.

Chúc anh hôm nay phẫu thuật thành công, khỏe để cuối năm còn lượn."


Đoạn chia sẻ của blogger Cu Trí với người anh có cùng đam mê về xe - Ca sĩ Trần Lập.

Đoạn chia sẻ của blogger Cu Trí với người anh có cùng đam mê về xe - Ca sĩ Trần Lập.

Những chia sẻ đầy chân tình của blogger Cu Trí đã nhận đương hơn 3.000 lượt like cùng hàng trăm lượt chia sẻ của nhiều người cùng những lời chúc sức khoẻ tới rocker Trần Lập. Và cho đến tối ngày 6/11/2015, ca mổ của Trần Lập đã thành công với những nhận định lạc quan từ các bác sĩ điều trị. Và trong thời gian tới, chắc chắn Trần Lập sẽ sớm quay lại với những bản nhạc dành cho người hâm mộ và quay lại với những chiếc xe trên những cung đường mà anh đam mê.