Trong triển lãm Thượng Hải 2011, hãng Aston Martin đã mang đến một điều bất ngờ cho người tiêu dùng Trung Quốc, đó là dòng siêu xe One-77. Có thể nói, triển lãm Thượng Hải là một địa điểm khá lý tưởng để các mẫu xe hạng sang ồ ạt xuất hiện. Ngoài thành viên nhà Aston Martin, còn có một số cái tên đình đám trong làng xe sang thế giới như Rolls-Royce, Jaguar và Land Rover cũng xuất hiện trong triển lãm Thượng Hải 2011. Mục đích của chúng là tìm kiếm chủ nhân mới ngay trong thời gian diễn ra triển lãm.

Như đã biết từ trước đó, hãng Aston Martin chỉ sản xuất đúng 77 chiếc One-77 cho thị trường toàn cầu. Những điểm nhấn về kỹ thuật của Aston Martin One-77 gồm có khung gầm làm hoàn toàn từ sợi carbon và phần thân bằng nhôm. Cung cấp sức mạnh cho mẫu siêu xe Anh quốc là khối động cơ V12, dung tích 7,3 lít, sản sinh công suất 760 mã lực và mô men xoắn cực đại 553 lb-ft. Nhờ đó, One-77 có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3,5 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 354 km/h.

Năng lượng được truyền tới bánh thông qua hộp số sàn 6 cấp trong khi lực hãm xuất phát từ hệ thống phanh carbon gốm. Ngoài ra, còn phải kể đến hệ thống cân bằng điện tử và điều chỉnh độ bám dành cho thành viên nhà Aston Martin.

Đến với thị trường Trung Quốc, Aston Martin One-77 sở hữu cái giá cực “chát” 47 triệu NTD (tương đương 7,21 triệu USD). Theo kế hoạch, sẽ có 7 chiếc One-77 được phân phối tại thị trường đông dân nhất thế giới.
 
Một số hình ảnh của Aston Martin One-77 tại Trung Quốc: 


Autoevolution - Theo MaskOnline