Mọi phương tiện đều có tuổi nhất định. Khi những phương tiện đã không còn được sử dụng này được tập trung lại một chỗ thì chúng ta sẽ có một nghĩa địa lớn. Dưới đây là danh sách 10 nghĩa địa xe ấn tượng nhất thế giới.

10. Nghĩa địa xe U-Pull-It ở West Hazleton, Pennsylvania

10 nghĩa địa xe ấn tượng nhất trên thế giới 1

Nhiều người cho rằng, đây là nghĩa địa xe cũ lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều nghĩa địa khác tương tự trên khắp lãnh thổ Mỹ. Trong hằng hà sa số những "cái xác" nằm ở nghĩa địa này, có thể vẫn còn những chiếc xe quý mà ít người biết đến.

9. Nghĩa địa xe trong rừng Chatillon ở Bỉ

10 nghĩa địa xe ấn tượng nhất trên thế giới 2

Nghĩa địa này nằm ở cánh rừng cạnh làng Chatillon thuộc nước Bỉ. Nơi đây có không khí rất đặc biệt cũng như một lịch sử lâu đời. Nghĩa địa này là nơi “yên nghỉ” của rất nhiều phương tiện mà lính Mỹ bỏ lại trong chiến tranh thế giới thứ II. Khi chiến tranh kết thúc, toàn bộ binh lính rút đi nhưng họ không thể thuê được tàu để vận chuyển những chiếc xe đã mua nên đành bỏ chúng ở lại trong rừng. Từ đó, hàng loạt những chiếc xe khác trong vùng cũng được đưa đến “mai táng” ở đây.

8. Nghĩa địa xe taxi ở Trung Quốc

10 nghĩa địa xe ấn tượng nhất trên thế giới 3

Nguyên nhân hình thành nên khu nghĩa địa này là do người dân Trung Quốc đã đủ khả năng để mua xe và không còn cần đến những chiếc taxi nữa.

7. Gara xe của Quốc vương Brunei

10 nghĩa địa xe ấn tượng nhất trên thế giới 4

Có thể nói, Quốc vương Brunei sở hữu mọi chiếc xe mà bất kỳ người yêu xế hộp nào cũng phải mơ ước. Tuy nhiên, có vẻ như Quốc vương quá bận bịu và không thể dành thời gian cũng như tiền bạc để bảo quản, duy trì bộ sưu tập khổng lồ của mình. Ngoài một số xe đã được bán đi, những chiếc còn lại đều dần xuống cấp trong khi vẫn chưa được một lần lăn bánh.

6. Nghĩa địa ngoài không gian

10 nghĩa địa xe ấn tượng nhất trên thế giới 5

Thực tế mà nói thì nghĩa địa ngoài không gian không hề có một phương tiện nào. Thay vào đó là xác tên lửa, mảnh vụn và vệ tinh đã ngừng hoạt động. Cũng vì thế mà trạm vũ trụ quốc tế ISS và các vệ tinh vẫn đang hoạt động phải liên tục tránh khoảng 320.000 mảnh vụn, rác vũ trụ, bên ngoài trái đất.

5. Nghĩa địa môtô ở Arizona

10 nghĩa địa xe ấn tượng nhất trên thế giới 6

Nghĩa địa môtô ở Arizona thật sự là một nơi lý tưởng để tìm kiếm các bộ phận thay thế cho chiếc môtô của bạn mặc dù chúng đã trở nên cũ kỹ do thời tiết.

4. Nghĩa địa tàu hỏa ở Uyuni, Bolivia

10 nghĩa địa xe ấn tượng nhất trên thế giới 7

Nghĩa địa nằm cách Uyuni khoảng hơn 3 km, là nơi “an nghỉ” của rất nhiều đoàn tàu chở khoáng sản đến cảng Thái Bình Dương. Tuyến đường sắt vận chuyển khoáng đi qua Uyuni được khởi công xây dựng vào năm 1888 và hoàn thành vào năm 1892. Vào những năm '40, ngành công nghiệp khai mỏ sụp đổ, một phần là do tài nguyên khoáng sản đã cạn kiệt. Vì thế mà rất nhiều đoàn tàu đều bị bỏ lại ở đây.

3. Nghĩa địa máy bay ở Tucson, Arizona

10 nghĩa địa xe ấn tượng nhất trên thế giới 8

Nghĩa địa này thực chất là nơi bảo dưỡng và sữa chữa máy bay của tập đoàn 309. Hiện nay, có khoảng hơn 4.400 máy bay các loại nằm lại nơi đây. Đây được mệnh danh là nghĩa địa máy bay lớn nhất trên thế giới.

2. Nghĩa địa tàu biển ở Nouadhibou, Mauritania

10 nghĩa địa xe ấn tượng nhất trên thế giới 9

Nghĩa địa tàu biển lớn nhất thế giới hiện nay nằm ở Nouadhibou, Mauritania. Lợi dụng luật pháp lỏng lẻo và sự bất ổn của chính phủ, các tập đoàn quốc tế có thể thoải mái bỏ lại những con tàu cũ của họ tại vịnh Nouadhibou. Ước tính, có khoảng hơn 300 con tàu nằm tại nghĩa địa này.

1. Nghĩa địa Chernobyl, Ukraine

10 nghĩa địa xe ấn tượng nhất trên thế giới 10

Thảm họa nguyên tử Chernobyl đã phá hủy tất cả cơ sở vật chất và phương tiện trong vùng. Rất nhiều phương tiện quân sự của Liên bang Xô Viết tham gia làm sạch môi trường ở đây sau khi bị nhiễm xạ nặng đều bị bỏ lại. Thậm chí, nhiều chiếc bị nhiễm xạ nặng đến mức người ta phải đem chôn đi. Hiện nay, rất nhiều người dân nghèo sống ở gần đó vẫn tiếp tục lượm nhặt những mảnh kim loại để tận dụng trong sinh hoạt.