Valentino Rossi gia hạn hợp đồng với Yamaha, ở lại thêm 2 năm

Nhà vô địch MotoGP 7 lần và vô địch thế giới 9 lần Valentino Rossi vừa đặt bút kí vào hợp đồng mới với Yamaha. Có thời hạn 2 năm, hợp đồng này đánh dấu sự hợp tác giữa 2 bên tới 2020.

Năm nay đã 39 tuổi, Valentino Rossi đã bước vào mùa giải đua thứ 13 với Yamaha bắt đầu với chặng Qatar Grand Prix diễn ra tại trường đua Losail vào 16/3 mới đây. Chiếc xe anh sử dụng vẫn là dòng YZR-M1.

Valentino Rossi gia hạn hợp đồng với Yamaha, ở lại thêm 2 năm - Ảnh 1.

VR46 đã giành vô số danh hiệu trong 23 mùa giải anh tham dự

Trong suốt quãng thời gian hợp tác với Yamaha, Rossi đã 56 lần về nhất, 43 lần cán đích ở vị trí thứ 2 và 35 lần ở vị trí thứ 3 trong tổng số 206 cuộc đua, 365 Grand Prix mọi hạng. Trong tổng số 500 Grand Prix mà Yamaha từng giành được từ trước tới nay, anh cũng chiếm tới 55 chiến thắng, đóng góp 11% vào tổng thành tích đội đua.

Thực chất, những tin đồn về việc Rossi giải nghệ đã xuất hiện từ lâu và anh cũng không hề giấu diếm ý định này của mình. Tuy nhiên, tình yêu với đường đua và Yamaha đã giữ anh ở lại. Dù vậy, gần như chắc chắn hợp đồng này sẽ là hợp đồng đua chuyên nghiệp cuối cùng VR46 đặt bút ký trong sự nghiệp của mình.

Tính tới thời điểm 2020 khi mà hợp đồng giữa VR46 và Yamaha đã hết, anh xuất hiện tại 25 mùa giải đua khác nhau. Trong mùa giải gần đây nhất, anh chỉ về nhất một chặng tại Hà Lan và đứng thứ 5 trong bảng tổng sắp chung cuộc. Rossi hiện cũng là chủ sở hữu đội đua VR46 Racing Team thuộc MotoGP và có vẻ như khi hợp đồng chấm dứt anh sẽ dồn toàn tâm toàn ý vào dự án này của mình.

Ảnh: Yamaha