Trong tháng 7 này, Mitsubishi Việt Nam tung ra mức giá ưu đãi, kèm theo một phiếu quà tặng trị giá 5 triệu đồng để nâng cấp phụ kiện cho dòng xe Outlander. Cụ thể, phiên bản 2.0 CVT sẽ có giá mới 808 triệu đồng (giá cũ là 823 triệu đồng); phiên bản 2.0 CVT Premium sẽ có giá mới 909 triệu đồng (giá cũ là 942 triệu đồng); phiên bản 2.4 CVT Premium chỉ còn 1,049 tỷ đồng (giá trước đó là 1,1 tỷ đồng).

Trong bối cảnh Nghị định 116 đang tác động mạnh mẽ lên thị trường ô tô trong nước, nhiều hãng xe đang tăng giá bán lên từ 10 - 23 triệu đồng. Đi ngược lại với xu hướng đó, Mitsubishi đã tung ra chương trình ưu đãi dành cho mẫu xe Outlander. Mức ưu đãi từ 15 - 51 triệu được dự đoán sẽ tạo nên một đợt sóng làm giảm nhiệt cho thị trường ô tô Việt. Giờ đây, so với các với mẫu xe cùng phân khúc crossover tầm trung thì Outlander đang có mức giá thấp nhất.

Ngoài mức giá ưu đãi, khi mua xe Outlander trong tháng 7, khách hàng còn nhận được một phiếu quà tặng 5 triệu đồng dùng cho mục đích nâng cấp hệ thống điều hòa của xe. Theo đó, Outlander sẽ được hỗ trợ nâng cấp thêm cửa gió điều hòa cho hàng ghế số 2, giúp việc phân bổ khí mát nhanh hơn và đều hơn xuống những hàng ghế sau.

Ưu đãi lớn, Mitsubishi Outlander “hạ nhiệt” thị trường crossover tháng 7 - Ảnh 1.

Giờ đây, khi so với các đối thủ chính là Nissan X-Trail, Mazda CX-5 và Honda CR-V thì Mitsubishi Outlander đang có mức giá thấp nhất. Honda CR-V vừa tăng giá lần thứ hai trong năm. Cả 3 phiên bản Honda CR-V E, G và L đều tăng thêm 10 triệu, lên 973 triệu - 1,083 tỷ đồng. Bản G có giá 1,013 tỷ đồng.

Đối thủ Nissan X-Trail tuy được lắp ráp trong nước nhưng cũng vừa điều chỉnh giá bán lẻ theo chiều hướng đi lên. Theo thông báo từ Nissan Việt Nam, mức tăng từ 11-23 triệu đồng được áp dụng trên các phiên bản X-Trail trong tháng 7 này.

Xét chung trong phân khúc crossover tầm trung tại Việt Nam hiện nay, Mazda CX-5 vẫn đang dẫn đầu về doanh số. Tuy nhiên, đây lại là mẫu xe duy nhất còn cấu hình 5 chỗ. 3 đối thủ Nhật còn lại đều đã chuyển sang 7 chỗ dạng 5+2. Trong số đó, Mitsubishi Outlander đang có lợi thế về giá bán nhất – yếu tố ban đầu tác động tới quyết định xuống tiền của khách hàng Việt Nam khi mà mẫu xe này vốn được đánh giá cao về vận hành và khả năng cách âm.