Tương lai SUV Mỹ không 'uống' xăng là đây: Anh em mới của Lincoln Navigator dần được vén màn

Lincoln trong tuần này đã công bố kế hoạch tham vọng trong mảng xe điện của mình với video teaser cho chiếc SUV thuần điện đầu tiên chuẩn bị ra mắt để kỷ niệm sinh nhật 100 tuổi thương hiệu Mỹ.

Tạm thời chưa rõ tên gọi chiếc SUV điện hoàn toàn mới, chỉ biết xe cùng với phiên bản hybrid sạc điện sẵn có của Aviator cỡ trung và Corsair cỡ nhỏ tạo thành đội hình điện hóa tạm thời cho thương hiệu Mỹ.

Teaser SUV điện Lincoln

Xa hơn, toàn bộ những dòng sản phẩm của Lincoln hiện thời bao gồm cả Navigator SUV cỡ lớn và Continental sedan sẽ được điện hóa từ 2030 trở đi nhờ khoản đầu tư hơn 30 tỉ USD của tập đoàn mẹ cho mảng này. Lincoln/Ford kỳ vọng họ sẽ có ít nhất 4 dòng xe thuần điện dàn trải chủ yếu tại phân khúc SUV với khung gầm đang được phát triển hoàn toàn mới, tuy nhiên chiếc SUV Lincoln điện đầu tiên có thể dùng lại khung gầm Ford Mustang Mach-E.

Tương lai SUV Mỹ không uống xăng là đây: Anh em mới của Lincoln Navigator dần được vén màn - Ảnh 2.
Tương lai SUV Mỹ không uống xăng là đây: Anh em mới của Lincoln Navigator dần được vén màn - Ảnh 3.

Lincoln với chỗ đứng khá vững chắc tại sân nhà Bắc Mỹ và cả Trung Quốc thậm chí còn phù hợp hơn Ford nếu nói về việc điện hóa đội hình bởi khách hàng 2 khu vực trên trong những năm qua đã cho thấy sự ưu ái với xe điện vượt trội hơn nhiều khu vực khác.

Tương lai SUV Mỹ không uống xăng là đây: Anh em mới của Lincoln Navigator dần được vén màn - Ảnh 5.

Lincoln Zephyr Reflection Concept.

Thiết kế các dòng xe điện Lincoln sẽ lấy ngôn ngữ thiết kế đã thử nghiệm thông qua concept Zephyr Reflection ra mắt hồi tháng 4 năm nay tại Thượng Hải nhấn mạnh vào yếu tố hiện đại, táo bạo, cùng với đó là nội thất rộng rãi xoay quanh màn hình bạt ngàn phủ kín táp lô sử dụng hệ điều hành Android đã quen thuộc với người dùng thiết bị thông minh trên toàn cầu.

Tham khảo: Carscoops

Tương lai SUV Mỹ không uống xăng là đây: Anh em mới của Lincoln Navigator dần được vén màn - Ảnh 6.