Địa bàn hoạt động của Infiniti một lần nữa bị thu nhỏ khi cuối 2020 họ sẽ hoàn tất quá trình rút chân khỏi Australia. Nissan trình làng thương hiệu này tại quốc gia châu Đại Dương vào năm 2012 với mục tiêu đầy tham vọng là đánh bật Lexus cùng bộ 3 Mercedes – Audi – BMW nhưng mọi chuyện không dễ dàng như họ tưởng tượng.

Theo tờ Car Advice của Australia, hãng xe sang Nhật Bản chỉ bán được vỏn vẹn... 3.987 xe trong khoảng thời gian 7 năm có mặt tại quốc gia này. Tương đương mức trung bình 47 xe/tháng, đây là thông số không thể chấp nhận được dù là với bất cứ thương hiệu nào.

Để dễ so sánh, Lexus bán ra 800 xe hàng tháng còn Mercedes-Benz Australia trong tháng 6 vừa rồi bán được 4.050 xe – lớn hơn cả 85 tháng cộng lại trước đó của Infiniti.

Bán kém, Infiniti liên tiếp rút lui tại nhiều thị trường - Ảnh 1.

Infiniti G35

Trong thông cáo báo chí chia tay của mình, Infiniti Australia cho biết sẽ tiếp tục duy trì công đoạn bán và bảo dưỡng xe tại 5 đại lý ở quốc gia này tới 2020 – thời điểm được hãng cho là sẽ "bán hết xe tồn". Gần 4.000 xe đã bán ra cũng sẽ được tiếp tục cung cấp dịch vụ qua một bên thứ 3 chưa xác định trong tương lai.

Như vậy, hãng xe sang thuộc kiểm soát của Nissan sẽ dồn lực tập trung vào 2 khu vực cuối cùng mình còn chỗ đứng là Bắc Mỹ và Trung Quốc. Dù vậy, họ cần phải nâng cấp đội hình của mình lên rất nhiều mới có hy vọng cạnh tranh lại 4 thương hiệu đã nói ở trên. Không ít người nhận định chiếc G35 bị họ khai tử vào 2015 là mẫu xe ấn tượng cuối cùng mà hãng ra mắt...

Tham khảo: Carscoops

Bán kém, Infiniti liên tiếp rút lui tại nhiều thị trường - Ảnh 2.