Dưới đây là danh sách những chiếc xe ô tô đã qua sử dụng với chất lượng được đánh giá là an toàn nhất với giá bán lại khoảng 15.000 đô la Mỹ (USD) mà bất kỳ ai cũng nên xem xét và cân nhắc trước khi đưa ra lựa chọn của mình.

Chevrolet Cruze 2011

Chevrolet Cruze có thể chưa bao giờ được đánh giá là tốt nhất so với các mẫu xe cùng phân khúc, tuy nhiên trong một số thử nghiệm về độ an toàn trên những chiếc xe đã qua sử dụng được bán lại thì mẫu xe dòng sedan nhỏ gọn được trang bị đầy đủ các tính năng này lại chiếm vị trí đầu bảng.

Ford Taurus 2013

Đây là mẫu xe đã qua sử dụng được đánh giá là hoàn hảo trong các thử nghiệm về độ an toàn. Thực tế sử dụng của Ford Taurus đem lại cảm giác yên tâm thực sự cho người sử dụng trên mọi cung đường.

Với giá bán khoảng 15.000 USD đây thực sự là một món hời lớn cho những ai muốn mua một chiếc xe đã qua sử dụng. Tuy nhiên số lượng những chiếc xe này được rao bán trên thị trường hiện nay lại tương đối hạn chế.

 

Honda CR-V 2012

Mẫu xe Honda CR-V được đánh giá là một trong những thiết kế được bán chạy nhất của Honda. Mặc dù vẫn còn một số lỗi kỹ thuật nhỏ xuất hiện trong quá trình sử dụng nhưng CR-V vẫn chiếm vị trí cao trong danh sách đánh giá về độ an toàn của những chiếc xe đã qua sử dụng.

Là mẫu xe SUV bán chạy nhất trên thị trường do vậy việc tìm mua lại một chiếc Honda CR-V đời 2012 dường như không phải là việc quá khó khăn.

Honda Odyssey 2006

Xếp vị trí đứng đầu trong danh sách Top Safety Pick của Viện Bảo hiểm An toàn Mỹ (IIHS), Honda Odyssey được đánh giá là có nhiều ưu điểm so với các mẫu xe được ra mắt cùng thời gian.

Mẫu xe thế hệ mới của Odyssey được ra mắt vào năm 2011 đã đạt được điểm số tối đa trong các bảng điểm đánh giá độ an toàn của Cục An toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (NHTSA). Với chất lượng tốt và phong cách thiết kế hiện đại, hầu hết những chiếc xe Honda Odyssey đã qua sử dụng được bán lại với giá trên 15.000 USD.

Honda Pilot 2006

Được đánh giá 5 sao, mức tín nhiệm cao về độ an toàn theo bảng xếp hạng IIHS Top Safety Pick, Honda Pilot nhận được sự quan tâm của rất nhiều người đang có nhu cầu muốn tìm mua một chiếc xe đã qua sử dụng. Tuy nhiên, theo đánh giá của nhiều chuyên gia thì mốc giá 15.000USD vẫn còn tương đối cao so với chất lượng thực tế cũng như kiểu dáng đang ngày càng trở nên lỗi thời của chiếc Pilot.

Kia Optima 2011

Xếp hạng trung cấp trong dòng sedan, mẫu xe Optima của Kia được đánh giá là một trong những sản phẩm được trang bị đầy đủ nhất từ không gian nội thất cho tới các thiết bị ngoại thất. Xếp ngang hàng với Honda Pilot trong bảng xếp hạng của Top Safety Pick. Do vậy, nếu bạn có nhu cầu tìm mua một chiếc xe ôtô đã qua sử dụng với mức giá 15.000 USD thì Kia Optima là một lựa chọn đáng để cân nhắc.

Kia Sportage 2011

Sánh ngang với mẫu xe Honda CR-V ở phía trên của danh sách này, Sportage là mẫu SUV nhỏ gọn có khả năng đáp ứng những điều kiện khắt khe của các cuộc thử nghiệm độ an toàn đối với những chiếc xe đã qua sử dụng.

Ngoài ra, với thiết kế đầy vẻ phong cách và khả năng đem lại cảm giác dễ chịu cho người lái xe, Kia Sportage đang là một điểm sáng trong danh sách những chiếc xe đã qua sử dụng đáng tin cậy.

Nissan Altima 2013

Nissan Altima là mẫu thiết kế xếp hạng A trong dòng xe ôtô gia đình, chính điều đó đã khiến mẫu xe này có được vị trí khá ấn tượng trong danh sách những chiếc ôtô đã qua sử dụng có lượng người quan tâm nhiều nhất.

Rõ ràng với Nissan Altima thì việc lựa chọn một chiếc xe đã qua sử dụng có giá trong khoảng 15.000 USD trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Volkswagen Passat 2012

Volkswagen Passat được trang bị hệ thống ghế sau có kích thước rộng như bên trong một chiếc xe tải. Với vẻ ngoài được thiết kế tinh tế và độ an toàn cao, Volkswagen Passat luôn luôn có sẵn trong danh sách những chiếc xe đã qua sử dụng có chất lượng tốt.

Volvo S60 2012

Bên cạnh số điểm cao về chỉ số an toàn, mẫu xe Volvo S60 còn được trang bị hệ thống chống va chạm tự động và hệ thống giảm nhẹ chấn động do va chạm gây ra. Và nếu như bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một chiếc sedan hạng sang đã qua sử dụng với chất lượng tốt nhất có giá trong khoảng 15.000 USD thì Volvo S60 là một gợi ý hợp lý nhất.

Volvo XC90 2007

Được sản xuất cách đây gần 10 năm, Volvo XC90 phải trải qua những bài kiểm tra thử nghiệm va chạm do NTHSA tiến hành một cách rất khắt khe, tuy nhiên điểm số mà mẫu xe XC90 đạt được lại xếp ở vị trí cao nhất trong các mẫu xe được kiểm tra. Không những thế mẫu xe này cũng có tên danh sách Top Safety Pick. Với giá bán lại 15.000 USD, đây là chiếc SUV hạng sang an toàn nhất luôn luôn có sẵn để cung cấp cho khách hàng.

 

Tường Anh – Theo YN