Mẹo chống trộm xe máy đơn giản trong những ngày sát Tết

Không phải tự nhiên mà mọi người thường gọi chung thời gian sát Tết Nguyên đán là “tháng củ mật”. Thời điểm này, nạn trộm cắp tăng lên khá cao, đặc biệt đối với xe cộ và phụ tùng của xe.

Trên thị trường Việt Nam hiện có không ít các thiết bị bảo vệ xe máy. Tuy nhiên, chất lượng của các thiết bị bảo vệ xe máy trôi nổi trên thị trường vẫn chưa được kiểm chứng. Đó là còn chưa kể đến một số thiết bị cần can thiệp vào hệ thống điện của xe, vừa mất thời gian, tiền bạc vừa có nguy cơ gây hỏng hóc về sau.

Trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể bảo vệ chiếc xế cưng của mình khỏi những tên trộm mà không cần đến các thiết bị phức tạp. Sau đây là một số mẹo đơn giản giúp xe máy không trở thành “nạn nhân” của những tên trộm.

- Khóa cổ cho xe và kéo nắp đậy ổ khóa xuống (nếu có). Tuy không đảm bảo 100% việc xe của bạn thoát khỏi những tên trộm nhưng ít ra việc làm này cũng khiến tên trộm mất thời gian hoặc gặp khó khăn hơn khi ăn cắp.

- Dùng khóa chữ U, khóa dây, khóa càng hoặc khóa đĩa phanh để thêm một lớp bảo vệ cho xe của bạn.

- Khóa xe vào một vật cố định nào đó để ngăn kẻ trộm chi chuyển chiếc xe của bạn.

- Gửi xe ở những chỗ uy tín, có vé và người trông coi đàng hoàng.

- Để xe trong những khu vực được che chắn, hạn chế tầm nhìn để những tên trộm không thể thấy chiếc xe của bạn. Ngoài ra, bạn có thể để xe ở những khu vực có camera quan sát hoặc đông người qua lại.

Ổ khóa có nắp đậy chống trộm trên Yamaha Grande.

Ổ khóa có nắp đậy chống trộm trên Yamaha Grande.

Như đã nhắc ở trên, hiện những mẫu xe ga đời mới như Yamaha Grande đều được trang bị ổ khóa với nắp đậy chống trộm an toàn. Khi cần, bạn chỉ cần ấn nút nhỏ màu đen ở bên trái ổ khóa của Yamaha Grande để đóng nắp đậy vào. Để mở nắp đậy ổ khóa, bạn dùng chìa khóa từ của Yamaha Grande ấn vào lỗ bên cạnh ổ khóa và xoay theo chiều kim đồng hồ.

Yamaha tặng kèm gói bảo hiểm toàn diện 1 năm cho người mua xe Grande.

Yamaha tặng kèm gói bảo hiểm toàn diện 1 năm cho người mua xe Grande.

Ngoài ra, nếu cẩn thận hơn, bạn có thể mua bảo hiểm cho chiếc xe máy của mình. Hiện hãng Yamaha đang có chương trình tặng gói bảo hiểm toàn diện 1 năm cho người mua xe Yamaha Grande. Chương trình kéo dài đến hết ngày 18/2/2015.

Với gói bảo hiểm toàn diện, khách hàng sẽ được bồi thường 1 chiếc xe máy mới 100% trong trường hợp xe máy bị mất cắp, mất cướp toàn bộ có kèm theo:

- Hành động đột nhập, cậy phá và/hoặc thoát khỏi ngôi nhà, nơi cư trú bằng vũ lực.

- Hành động tấn công, dùng vũ lực hoặc đe dọa dùng vũ lực đối với người được bảo hiểm, người lái xe gắn máy được bảo hiểm.

- Mất cắp tại điểm trông giữ xe ở trường học, bệnh viện, cơ quan nhà nước tổ chức trông giữ hoặc mất cắp tại các điểm trông giữ xe của tòa nhà, bãi giữ xe công cộng có giấy phép do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép và có phát phiếu giữ xe.