Bịa ra những câu chuyện như thật để “chơi khăm” các thành viên trên diễn đàn không phải là chuyện dễ. Những câu chuyện “chơi khăm” phải khiến các thành viên trong diễn đàn nhiệt tình phản ứng lại, dù theo hướng tiêu cực hay tích cực. Một trong những trò đùa như thế chính là câu chuyện đổ 5 kg cát và sỏi để tăng công suất động cơ được đăng trên hai diễn đàn Audi khác nhau.

Câu chuyện cùng được một thành viên mới có tên Powrd1.8T đăng lên hai diễn đàn Audi ForumsAudiWorld. Đầu tiên, Powrd1.8T đăng câu chuyện lên diễn đàn AudiWorld vào tháng 3/2003 dưới tư cách thành viên mới. Sau đó, đến tháng 1/2007, Powrd1.8T tiếp tục đăng câu chuyện “hư cấu” lên diễn đàn Audi Forums. Không ít người đã tin câu chuyện của Powrd1.8T và tỏ ra ngán ngẩm với sự ngờ nghệch của thành viên này.

Câu chuyện hư cấu được đăng trên diễn đàn AudiWorld vào năm 2003...

Câu chuyện "hư cấu" được đăng trên diễn đàn AudiWorld vào năm 2003...

... và diễn đàn Audi Forum vào năm 2007.

... và diễn đàn Audi Forums vào năm 2007.

Trong câu chuyện của mình, Powrd1.8T nói muốn đánh bóng và làm mới các chi tiết bên trong động cơ. Điều đáng nói là anh không muốn mang ra gara sửa xe mà muốn tự tay làm. Sau khi tìm hiểu về việc đánh bóng, anh nhận ra rằng để đánh bóng các chi tiết kim loại, anh cần sử dụng cát và sỏi. Sau khi liên hệ với một người bạn chuyên sửa xe Honda, hai người quyết định để động cơ tự hút cát sỏi qua đường hút gió.

(Ảnh minh họa)

Họ nghĩ rằng cát sỏi đi qua đường hút gió sẽ giúp làm sạch và thông bầu lọc gió, sau đó lượng cát sỏi và chất bẩn này sẽ được xả ra ngoài thông qua đường ống xả. Trước khi được xả ra ngoài, lượng cát sỏi nói trên cũng sẽ làm sạch và đánh bóng cặn bẩn bên trong cổ pô.

Ban đầu người chủ xe tỏ vẻ quan ngại về cách làm này, nhưng người bạn chuyên sửa xe Honda của anh tin rằng sẽ không có chuyện gì xảy ra nếu họ không nhấn ga quá mạnh để cát sỏi không thể lọt vào bộ tăng áp.

Theo lời tường thuật của người chủ xe, sau khi khởi động động cơ và hút được khoảng 5 kg cát sỏi, đèn báo kiểm tra động cơ sáng lên, động cơ bắt đầu rung, lắc và phát ra nhiều âm thanh rất lạ. Ngay lập tức cả hai người dừng việc "nạp" cát sỏi vào động cơ và tắt máy.

Sau đó họ lại thử khởi động lại xe nhưng phải rất khó khăn động cơ mới cố thể hoạt động lại. Tuy nhiên dù đã nổ máy nhưng khối động cơ của xe vẫn không thể hoạt động êm ái mà liên tục tạo ra các âm thanh va đập rất chát chúa. Đến lúc này người chủ xe mới biết rằng mình vừa phá hỏng động cơ chiếc xe thân yêu của mình.

Hỗn hợp dầu máy và cát bên trong động cơ

(Ảnh minh họa)

Bài đăng cầu cứu của Powrd1.8T  hầu như không nhận được tư vấn từ các thành viên khác. Trái lại, mọi người đều chỉ trích anh này về độ ngờ nghệch và thiếu hiểu biết, đồng thời thông báo rằng động cơ xe của anh ta đã hỏng hoàn toàn, cách tốt nhất là thay động cơ mới. Có lẽ mọi người chưa hề biết mình đang bị "chơi xỏ" trên diễn đàn.

Câu chuyện được trang tin Jalopnik đưa ra làm ví dụ cho những trò đùa độc ác nhất trên diễn đàn.

Câu chuyện được trang tin Jalopnik đưa ra làm ví dụ cho những trò đùa độc ác nhất trên diễn đàn.

Tuy đã xuất hiện trên diễn đàn từ rất lâu nhưng câu chuyện "chơi khăm" của Powrd1.8T  vẫn được nhiều người nhớ đến. Thậm chí, trang tin Jalopnik còn đưa câu chuyện này như một ví dụ về những trò "chơi khăm" độc ác nhất trên diễn đàn.